Chiều 10-12, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum tổ chức họp báo thông tin chính thức về vụ ông Trần Quang Hùng - Viện trưởng Viện KSND huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) lái xe ô tô công gây tai nạn giao thông liên hoàn xảy ra chiều 4-12, làm 8 người bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng. Hiện, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kon Tum đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Trần Quang Hùng để phục vụ công tác điều tra.

Trả lời với các phóng viên tại buổi họp báo, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Kon Tum và đại diện lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kon Tum cho biết, hành vi lái xe ô tô công, BKS 82B-00084 gây tai nạn liên hoàn của ông Hùng là có dấu hiệu vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ theo Điều 202 BLHS; tuy nhiên đến nay vẫn chưa có kết luận chính thức về hậu quả thiệt hại và các kết quả giám định liên quan khác trong vụ tai nạn nên chưa thể khởi tố vụ án. Vấn đề này phải chờ kết quả điều tra của cơ quan chức năng trong thời gian tới.

Chiếc xe gây tai nạn.

Văn phòng Tỉnh ủy Kon Tum cũng cho biết, ngoài việc chỉ đạo điều tra, xử lý theo pháp luật, ngay sau khi tai nạn xảy ra, Tỉnh ủy Kon Tum đã chỉ đạo Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy tiến hành làm rõ việc sử dụng xe công, sử dụng bia rượu trong giờ làm việc của ông Hùng và các cá nhân khác cùng tham gia uống bia rượu với ông Hùng để xử lý theo quy định. Theo điều tra bước đầu xác định nồng độ cồn khi đo được lúc ông Hùng lái xe là 0,982 miligam/1lít khí thở.

Khám nghiệm hiện trường vụ chiếc xe biển xanh gây tai nạn liên hoàn.

Như Báo CAND đã phản ánh về vụ tai nạn giao thông liên hoàn hôm 4-12 trên đường Hồ Chí Minh, qua thị trấn Đắk Hà và TP. Kon Tum, làm 8 người bị thương gây bức xúc dư luận. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cũng đã có công điện yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo cơ quan Công an điều tra xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

N.Như