Tháng 10/2017, UBND TP.Hà Nội đã ban hành quyết định phê duyệt dự án cải tạo, mở rộng đường Vũ Trọng Phụng (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân) dài 434 m với điểm đầu nối với phố Nguyễn Huy Tưởng và điểm cuối giao với đường Nguyễn Trãi, tổng mức đầu tư hơn 360 tỷ đồng. Dự kiến dự án mở rộng và cải tạo tuyến đường Vũ Trọng Phụng sẽ hoàn thành vào cuối năm 2019 sau đó được điều chỉnh đến cuối quý I, đầu quý II năm 2021. 
Tuy nhiên, ghi nhận của PV CAND đến nay (tháng 3/2021) dự án vẫn ngổn ngang và trở thành nơi tập kết vật liệu xây dựng, rác thải xây dựng cùng những cây cột điện xiệu vẹo theo thời gian, dây điện chằng chịt và vô số hố ga không được che đậy, bảo vệ.
Vật liệu xây dựng xếp ngổn ngang trên đường chờ thi công.
Tình trạng mặt đường xuống cấp trầm trọng, gây ảnh hưởng nặng nề đến tình hình giao thông.
Công trình vẫn ngổn ngang chưa được cải tạo xong, khiến cho việc sinh hoạt, đi lại của người dân qua đây rất khó khăn và nguy hiểm.
Những “hố tử thần” được che lấp bằng những vật dụng đơn sơ gây mất an toàn đối với người dân.
Lực lượng Công an điều tiết giao thông qua tuyến đường trên trong giờ cao điểm.
Rác thải và vật liệu xây dựng vứt ngổn ngang hai bên lề đường, tác động tiêu cực đến môi trường và cuộc sống người dân nơi đây
Theo một hộ kinh doanh trên tuyến đường Vũ Trọng Phụng chia sẻ, dự án mở rộng và cải tạo tuyến đường trên sau gần 3 năm vẫn còn dở dang. Hệ thống cống, điện vẫn chưa xong, mọi thứ đều làm lỡ dở, gây ảnh hưởng đến người dân xung quanh rất nhiều. Bắt đầu từ dịp trước Tết đã không thấy công nhân thi công tại dự án này.
Theo tìm hiểu của phóng viên, dự án hiện đang vướng mắc công tác giải phóng mặt bằng với 3 hộ dân chưa thể di dời bởi chưa đồng tình với phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư.
Phúc - Giang