Theo đó, tất cả chuyên gia Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam đều đã được cấp giấy xác nhận không dương tính với virus SARS-CoV-2 do cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc cấp, và xác nhận này được Việt Nam chấp nhận.

Các chuyên gia làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Vân Đồn.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn áp dụng quy trình phục vụ hành khách khép kín phía ngoài nhà ga đối với chuyến bay này. Cụ thể, tàu bay khi hạ cánh đậu ở bãi đỗ xa. Sau đó, xe bus chở hành khách lần lượt vào làm thủ tục tại khu vực phía ngoài nhà ga, đảm bảo không ảnh hưởng tới hoạt động chung của sân bay, tránh lây nhiễm chéo cho nhân viên cũng như các hành khách khác. 

Các hành khách khi xuống máy bay đã tiến hành khai báo y tế bắt buộc. Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế và các đơn vị liên quan đã kiểm tra sàng lọc để phát hiện các trường hợp nghi ngờ qua máy đo thân nhiệt từ xa; phun khử trùng hành lý xách tay và hành lý ký gửi của hành khách.

Máy bay chở chuyên gia Hàn Quốc hạ cách tại sân bay Vân Đồn.

Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh đã đưa toàn bộ hành khách về các điểm cách ly, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày theo quy định.

Được biết đến chiều cùng ngày, máy bay mang số hiệu OZ7737 của hãng hàng không Asiana Airlines, sẽ đưa hành khách là các lao động Việt Nam và chuyên gia Hàn Quốc về nước.

V.Huy