Ngày 13/11, bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm Văn hóa thể  thao – Truyền thanh truyền hình (VHTT-TTTH) TP Hội An cho biết: Trên cơ sở tham mưu của Trung tâm VHTT – TTTH TP cùng các ý kiến góp ý của các đơn vị hữu quan, đặc biệt 2 phường Minh An và Cẩm Phô, lãnh đạo thành phố Hội An đã thống nhất, sẽ triển khai mở rộng không gian “Đề án Phố đi bộ và xe không động cơ” tuyến đường Phan Châu Trinh, giai đoạn 1, khai trương vào ngày 1 tháng 3 năm 2020. 

Thời gian thực hiện thí điểm là 1 năm, sau đó sẽ bước sang giai đoạn 2. Giai đoạn 1, thời gian thực hiện phố đi bộ bắt đầu từ 18 giờ chiều đến hết 21 giờ 30 phút (mùa đông) và 22 giờ (mùa hè).

Cùng với không gian đi bộ ở phố Phan Châu Trinh, TP Hội An sẽ  thực hiện phố đi bộ và xe không động cơ thêm một số tuyến khác như Hoàng Diệu, Phan Bội Châu, Bạch Đằng…

Cùng với đó, chính quyền thành phố sẽ chuẩn bị cơ sở vật chất, các trang thiết bị, nhân lực, lắp đặt các biển báo giao thông; duy tu, bảo dưỡng các công trình, phương tiện, thiết bị công cộng, đảm bảo nguồn điện phục vụ phố đi bộ, điều tiết, phân luồng giao thông, kiểm tra và xử lý việc đậu đỗ xe không đúng nơi quy định, nhất là các tuyến lân cận, đảm bảo trật tự, an toàn”. Riêng về quy chế buôn bán, kinh doanh trong không gian đề án; các đơn vị địa phương sẽ kiểm tra việc chấp hành các quy định gìn giữ cảnh quan phố cổ...

Để đảm bảo thuận lợi, thành phố sẽ bố trí các điểm giữ xe cho nhân dân, tạo điều kiện cho người dân thuận lợi sinh hoạt, đi lại làm ăn. Về trật tự kinh doanh tại phố đi bộ Phan Châu Trinh, thành phố thống nhất không phát sinh dịch vụ buôn bán hàng rong trong không gian phố đi bộ mở mới. 

Hoài Thu