Đến 22h ngày 13/8, CSGT phối hợp với Công an quận Bình Thạnh vẫn đang tổ chức khám nghiệm hiện trường điều tra làm rõ vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra tại giao lộ Ung Văn Khiêm-Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 25, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. 

Các phương tiện sau khi được khám nghiệm đang được di dời ra khỏi hiện trường, số người bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Có ít nhất 5 người bị thương, trong đó có 2 trẻ nhỏ.

Công an khám nghiệm hiện trường làm rõ nguyên nhân
Chiếc Camry sau khi gây tai nạn đã lao lên vỉa hè tông vào trụ điện
Người điều khiển phương tiện là một phụ nữ
Chiếc Camry chỉ hư hỏng phần đầu, người điều khiển phương tiện chỉ bị xây xát nhẹ.
Hiện trường ngổn ngang sau vụ tai nạn.
Nhiều nhân chứng cho hay, trước khi lao vào dòng người, xe Camry đã va chạm với một xe gắn máy của người chạy Grab 
Có ít nhất 7 phương tiện bị hư hỏng, 5 người bị thương, trong đó có 2 trẻ nhỏ
Công an quận Bình Thạnh phong tỏa hiện trường để điều tra

Trước đó khoảng 19h15 cùng ngày, nhiều phương tiện đang dừng đèn đỏ tại giao lộ Ung Văn Khiêm-Xô Viết Nghệ Tĩnh thì bất ngờ xe 4 chỗ hiệu Camry BKS 49A 329.00 lưu thông trên đường Xô viết Nghệ Tĩnh (hướng từ Thanh Đa ra Đài liệt sĩ), do một người phụ nữ điều khiển tông thẳng vào.

Nhiều người phát hiện vụ việc đã vứt xe bỏ chạy, một số người không chạy kịp đã bị xe 4 chỗ ủi nằm la liệt trên đường. Chiếc xe 4 chỗ vẫn lao đi cho đến khi leo lên dải phân cách, tông vào trụ điện ở khu vực Đài liệt sĩ mới dừng lại.

Nhiều người la hét tại hiện trường, 2 trẻ nhỏ bị thương nặng được chuyển vào Bệnh viện Nhi Đồng và Bệnh viện Nhân dân Gia Định cấp cứu. Một số người bị thương nhẹ sau khi sơ cứu đã trở lại hiện trường để canh chừng tài sản của mình. Công an quận Bình Thạnh đã yêu cầu xe cứu thương xuống đưa các nạn nhân vào bệnh viện.

Tại giao lộ này, các phương tiện, chủ yếu là xe gắn máy nằm la liệt. Gần đó chiếc 4 chỗ bị hư hỏng nặng phần đầu. Nữ tài xế điều khiển phương tiện được xác định là Nguyễn Thị Quỳnh (SN 1997, quê Lâm Đồng). Sau tai nạn, Quỳnh được đưa về trụ sở Công an phường 25, quận Bình Thạnh lấy lời khai.

Một số nhân chứng tại hiện trường cho biết, trước khi lao vào đám đông dừng đèn đỏ, xe ô tô đã va quệt với một xe gắn máy chạy Grab. Từ va chạm này dẫn đến tình huống tài xế nữ lao vào đám đông.

 “Nhiều người bị xe ô tô hất văng ra khỏi xe, có tiếng nổ và tiếng rít của bánh xe, xe hư hỏng nằm rải rác trên đường”-Anh Thành một người chứng kiến thuật lại.

Một số người sống ở khu vực này cho hay, chiếc xe Camry trên đậu cách hiện trường khoảng 100m, người điều khiển phương tiện là em của chủ xe. 

Công an quận Bình Thạnh tiếp tục điều tra làm rõ vụ tai nạn trên.


Nghinh Phong