Cơ quan này đã yêu cầu các hãng hàng không gửi gấp kế hoạch bay đến phòng Vận tải hàng không (Cục Hàng không Việt Nam) để xem xét, phê duyệt. 

Lãnh đạo Cục Hàng không cũng cho biết thêm, trong sáng 27/7, các hãng hàng không đã triển khai nhiều chuyến bay đến Đà Nẵng, sẵn sàng giải toả khách. Tuy nhiên, lượng khách mua vé không nhiều như dự kiến. 

Ảnh minh hoạ: Phòng chống dịch COVID-19 trên máy bay

Mặc dù vậy, Cục Hàng không Việt Nam vẫn yêu cầu các hãng giữ kế hoạch bay, không huỷ chuyến phòng trường hợp nhu cầu tăng đột biến sau chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố Đà Nẵng theo Chỉ thị 16, áp dụng từ chiều 27-7.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã cấp phép cho các hãng hàng không tăng 17 chuyến bay khứ hồi đi đến Đà Nẵng. Ngoài ra, một số chuyến bay hiện tại sẽ được Vietnam Airlines và Bamboo Airways chuyển sang khai thác bằng máy bay lớn hơn.

Cũng theo Cục Hàng không Việt Nam, trong giai đoạn 5 ngày từ 27-31/7/2020, theo số liệu đặt chỗ của các hãng hàng không Việt Nam, số lượng khách đã đến và đang ở tại Đà Nẵng dự kiến đạt 80 nghìn hành khách.

 Với tần suất khai thác như hiện tại, cần duy trì các chuyến bay từ Đà Nẵng đi các địa phương trong vòng tối thiểu 4 ngày để giải tỏa toàn bộ khách đã mua vé máy bay và đang ở tại Đà Nẵng.Phạm Huyền