Theo đó, từ ngày 16-12-2018 đến ngày 15-3-2019, Hà Nội đặt mục tiêu kiềm chế, giảm từ 5-10% tai nạn giao thông so với cùng kỳ năm 2017; không để xảy ra ùn tắc kéo dài, đặc biệt tại các cửa ngõ ra vào nội đô, các tuyến đường vành đai, trục chính xuyên tâm, các nút giao, bến xe, nhà ga...

Để hoàn thành mục tiêu này, Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội yêu cầu Sở Giao thông - Vận tải và các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với Bộ Giao thông - Vận tải trong công tác tổ chức giao thông, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người tham gia giao thông, tránh để xảy ra ùn tắc tại các vị trí có công trình đang thi công; phối hợp với các chủ đầu tư và đơn vị liên quan tập trung đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông hoàn thành trong năm 2018, đặc biệt là các công trình trọng điểm, cấp bách nhằm giảm thiểu ùn tắc.

Đối với các công trình có thời gian thi công kéo dài, yêu cầu khẩn trương hoàn thiện, thu hẹp rào chắn, tổ chức giao thông, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Công an thành phố Hà Nội bố trí lực lượng bảo đảm an toàn giao thông, an ninh trật tự; có phương án bảo đảm an ninh trật tự cho các khu vực công cộng diễn ra các hoạt động kinh tế, thương mại, văn hóa, văn nghệ chào đón năm mới 2019 trên địa bàn thành phố. Ngoài 6/37 điểm ùn tắc đã được tập trung xử lý trong 10 tháng năm 2018, khẩn trương tập trung xử lý các điểm ùn tắc còn lại.

Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội, Công an thành phố, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, UBND quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan tăng cường thực hiện các giải pháp cấp bách nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô; tổ chức các vị trí đón, trả khách cho xe kinh doanh vận tải theo đúng quy định của pháp luật.

Đồng thời, công bố số điện thoại đường dây nóng cho người dân biết để tiếp nhận thông tin phản ánh về tình trạng xe khách vi phạm các quy định trong hoạt động vận tải, xe chở khách quá số người quy định, xe chạy “rùa bò”, vòng vo đón trả khách.

Hải Châu