Chiều thứ bảy (21-9), ngày nghỉ nhưng cảnh tắc đường lại xuất hiện trên nhiều tuyến phố thủ đô Hà Nội. 
PV CAND đã có những ghi nhận nhanh tại khu vực nút giao thông cầu vượt Mai Dịch vào thời điểm 17h chiều nay (21-9). Tình trạng ùn tắc kéo dài từ đường Phạm Hùng sang đến đường Phạm Văn Đồng.
Nguyên nhân khiến tuyến đường trên rơi vào cảnh ùn tắc cho dù đang là ngày nghỉ thứ bảy được nhận định đến từ việc lượng phương tiện lưu thông tại đây là rất đông. Tuyến đường lại bị đơn vị thị công dự án cầu vượt cạn rào chắn khiến lòng đường bị thu hẹp tạo thành nút thắt khiến cảnh ùn tắc xảy ra.
Chia sẻ với PV, anh M.Tuấn (Cầu Giấy) chán nản khi ra đường vào ngày cuối tuần mà cũng rơi vào cảnh tắc đường. Anh Tuấn cho biết hầu như ngày nào anh cũng đi qua tuyến đường này ít nhất 1 lần để đi làm, tắc đường nơi đây trở thành nỗi ám ảnh và mệt mỏi với anh.
Giao thông trên đường Hồ Tùng Mẫu cũng không kém cạnh khi lượng phương tiện ngày càng đông.
Ghi nhận vào thời điểm 17h30, đường Hồ Tùng Mậu, đoạn gần cầu vượt Mai Dịch đã bắt đầu xảy ra ùn tắc, tuy nhiên không quá nghiêm trọng như trên đường Phạm Văn Đồng.
Các chiến sĩ CSGT của đội CSGT số 6 (Công an Hà Nội) cũng vì thế mà vất vả dù là ngày nghỉ cuối tuần.
Tắc đường, người đi xe máy còn chịu thêm sự ảnh hưởng của khói bụi do tuyến đường đang có dự án xây dựng.
Cách đó không xa, tuyến đường Xuân Thủy cũng rơi vào cảnh ùn tắc kéo dài đến ngã tư Nguyễn Phong Sắc - Cầu Giấy. Ngày nghỉ nhưng đường vẫn tắc, cho thấy mật độ giao thông Hà Nội đã ở mức báo động rất cao.
ra.
Song Thắng (Ảnh)