Theo đó, các hạng mục của nhà ga T1 được sửa chữa, nâng cấp gồm diện tích đất sử dụng cho phần làm mới thang bộ ra máy bay khoảng 165m2, sửa chữa phần kiến trúc và dây chuyền công năng nhà ga như diện tích nhà ga, năng lực phục vụ hành khách, tổng số quầy làm thủ tục, cửa ra tàu bay, băng chuyền hành lý.

Dự kiến tiến độ thi công gói thầu xây lắp bắt đầu từ tháng 6-2016. “Mục tiêu của việc sửa chữa này nhằm nâng cấp quy mô phục vụ của nhà ga T1 và sảnh E lên khoảng 15 triệu hành khách/năm mới đáp ứng nhu cầu tăng trưởng nhanh của thị trường hàng không và đảm bảo chất lượng phục vụ hành khách tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài vào năm 2018”, đại diện ACV cho hay. Nhà ga T1 chỉ phục vụ các đường bay quốc nội. Nhà ga T1 có diện tích 115.000 m2, công suất phục vụ 9 triệu hành khách/năm, gồm 19 cửa ra máy bay, 100 quầy thủ tục, 6 băng chuyền hành lý đến...

Hiện tại, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài có 36 hãng hàng không trong nước và quốc tế đang hoạt động với trung bình 340 chuyến bay mỗi ngày.

Phạm Huyền