Theo ghi nhận, trên tuyến phố Phủ Doãn, Triệu Quốc Đạt,... các chủ bãi trông xe đã rất ý thức xếp hàng ngay ngắn tạo lối đi cho khách bộ hành. Theo quy định của cơ quan chức năng, bãi xe nào cũng công khai niêm yết bảng giá để khách có nhu cầu được biết. 

Chủ bãi xe Tùng Linh trên phố Phủ Doãn cho biết, tháng trước (tháng 10) vừa bị xử phạt hành chính vì lỗi trông xe quá diện tích cho phép và thường xuyên được nhắc nhở nên không còn chuyện thu vé trái quy định và nhân viên nhà xe vì tham lợi cố tình để xe lấn chiếm lối đi của khách bộ hành. 

Cũng như bãi xe Tùng Linh hầu hết các bãi xe trên phố Phủ Doãn, Triệu Quốc Đạt đều công khai niêm yết giá trông giữ xe ngày và đêm, đồng thời chăng dây, kẻ vạch đúng quy định.

Đại úy Nguyễn Tài Nghĩa – Phó trưởng CAP Hàng Trống cho biết, khi có phản ánh của người dân về tình trạng thu vé sai quy định và đỗ xe lấn chiếm vỉa hè lòng đường đơn vị sẽ xử lý ngay lập tức. 

Để đảm bảo an ninh trật tự trên phố Phủ Doãn gần như 24/24, CAP Hàng Trống luôn duy trì xe ô tô tuần tra. Đây cũng là địa điểm để tiếp thu những búc xúc của người dân để kịp thời xử lý.

Để chấm dứt tình trạng trông xe không đúng quy định, tình trạng taxi, xe ôm dừng đỗ đón khách trên phố Phủ Doãn, Triệu Quốc Đạt, Tràng Thi, Quán Sứ gây bức xúc dư luận, ngoài lực lượng Công an các phường, Công an quận Hoàn Kiếm còn phối hợp với TTGT kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm bị phát hiện.

Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm khẳng định, Công an quận Hoàn Kiếm luôn lắng nghe, tiếp thu phản ánh của người dân về tình trạng "chặt chém" giá trông xe và gây ùn tắc giao thông tại khu vực phố cổ để xử lý nghiêm. 

Duy trì các kết quả đã đạt được trong thời gian qua, ngoài lực lượng công khai, Công an quận Hoàn Kiếm thường xuyên tổ chức nhiều mũi trinh sát mật phục nắm tình hình. 

Với những trường hợp bắt quả tang vi phạm Công an quận sẽ lập hồ sơ xử lý nghiêm nếu cần đề xuất rút giấy phép kinh doanh.

Theo Thượng tá Bùi Văn Đang, trước đó trung tuần tháng 11, tổ công tác Công an quận Hoàn Kiếm mật phục phát hiện điểm trông xe 31 Hàng Gai có giấy phép thu quá giá quy định. CAP Hàng Gai đã xử lý nghiêm nhân viên trông xe của Công ty TOT là Từ Viết Anh (SN 1980, ở Ngọc Hà) vì hành vi thu giá trông xe quá quy định.

Hiệp Bình