May mắn vụ tai nạn không gây thiệt hại về người nhưng đã làm nhiều người hoảng vía, phương tiện hư hỏng nặng sau tai nạn.

Theo người dân chứng kiến tại hiện trường vụ tai nạn, vào khoảng 2h50 ngày 23-10, xe máy mang BKS 63AK-013.87 do một người đàn ông khoảng hơn 40 tuổi điều khiển đang lưu thông trên đường trên đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương, hướng đi miền Tây về TP HCM. 

Khi xe đang đi gần đến Km41 thuộc địa bàn ấp Tân Xuân, xã Tân Hội Đông, huyện Châu Thành thì bất ngờ té ngã và nằm bất động trên đường.

Hiện trường vụ tai nạn.

Không lâu sau đó, xe ô tô con mang BKS 71A-035.28 (chưa rõ tên tuổi tài xế) điều khiển chở theo 3 người trên xe đang lưu thông từ phía sau trờ tới va chạm vào xe máy rồi lao vào dải phân cách trên đường cao tốc và tiếp tục tông vào trụ chân cầu vượt số 9. 

Sau tai nạn, những túi khí trên xe con được bung ra, phần đầu xe biến dạng. May mắn vụ tai nạn không gây thiệt hại về người, những người có liên quan trong vụ tai nạn được đưa đến bệnh viện để được theo dõi. Riêng người đàn ông điều khiển xe máy có biểu hiện say rượu.

Sau khi vụ tai nạn giữa xe con và xe máy xảy ra đang được các đơn vị nghiệp vụ có liên quan tiến hành điều tiết giao thông để xử lý hiện trường thì xe tải mang BKS 51C-306.84 (chưa rõ tên tuổi tài xế) điều khiển theo hướng đi trên bất ngờ va chạm tiếp vào một ô tô con khác đang dừng phía trước khiến cả 2 phương tiện bị hư hỏng.

Qua tìm hiểu của chúng tôi, vào thời điểm trên tại trạm thu phí Thân Cửu Nghĩa có bố trí lực lượng gồm 3 nhân viên để ngăn chặn không cho xe máy vào đường cao tốc nhưng người đàn ông điều khiển xe máy 63AK-013.87 có biểu hiện say rượu đã cố tình vượt qua 3 nhân viên này rồi phóng nhanh trên đường.

Nhận được tin báo, Đội tuần tra đảm bảo giao thông cứu hộ cứu nạn đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương kịp thời có mặt tại hiện trường phối hợp Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 5 phòng 8 Cục CSGT cùng đội CSGT công an huyện Châu Thành để điều tiết giao thông và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra xử lý theo qui định.

Đức Thịnh