Thứ trưởng Nguyễn Nhật thống nhất với các tỉnh sẽ hoàn thành việc bàn giao mặt bằng vào tháng 10/2010. Dự án cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ có chiều dài 23 km, với tổng mức đầu tư 4.758 tỷ đồng. Tổng diện tích đất thu hồi 154 hecta, tiền bồi hoàn giải phóng mặt bằng 932 tỷ đồng. 
Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải làm việc với UBND tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Các địa phương đã họp dân công bố quy hoạch, chủ trương thu hồi đất, cắm mốc giải phóng mặt bằng, phấn đấu đến tháng 10/2020 sẽ hoàn thành để bàn giao cho chủ đầu tư khởi công dự án. 

Dự án cũng được chuyển sang hình thức đầu tư công, theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Cùng với dự án cầu Mỹ Thuận 2 đã khởi công, đây là hai công trình trọng điểm quốc gia.

Sơ đồ tuyến cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ.

“Các địa phương cần triển khai tốc độ, quyết liệt mạnh mẽ hơn, tập trung chỉ đạo, giải quyết các vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng để sớm bàn giao theo kế hoạch. Trong giải phóng mặt bằng đừng để sai sót, tránh tình trạng dân phản ánh, phải bám dân để xử lý vướng mắc. Các địa phương phải rà soát lại các công trình dân sinh, cống chui phải thực tế, phù hợp với nhu cầu của người dân”, Thứ trưởng Nguyễn Nhật nói.

Văn Vĩnh