Theo đó, nạn nhân đi xe đạp bị tử vong trong vụ tai nạn trên là Đào Thị Mai Quyên (SN 1992, HKTT tại 948 Lê Thanh Nghị, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) hiện thuê trọ tại ngõ 73 Hoàng Ngân, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Thời điểm gặp nạn, cô gái này không mang giấy tờ tùy thân. Sau tai nạn, cô gái bị thương nặng vùng mặt nên khó nhận dạng.

Hiện trường vụ TNGT liên hoàn.

Theo chỉ huy Công an phường Trung Hòa, chị Quyên cùng bạn thuê trọ ở phường Trung Hòa, chiều tối các bạn và chủ nhà trọ không thấy chị Quyên về nên đã liên hệ với gia đình của Quyên ở tỉnh Hải Dương để xác minh. Đại diện gia đình đã lên Công an phường Trung Hòa trình báo, đồng thời được hướng dẫn lên cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy để làm thủ tục xác minh và làm rõ.

Qua nhận dạng ban đầu, người thân cho rằng nữ nạn nhân chính là chị Quyên. Hiện, đại diện gia đình đã có mặt tại Trung tâm Giám định pháp y cùng cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy để tiến hành nhận dạng nạn nhân nhưng do nữ nạn nhân bị ô tô Mercedes tông mặt úp mặt xuống đường đã biến dạng nên việc nhận dạng khó khăn. Cơ quan CSĐT quận Cầu Giấy sẽ cùng gia đình tiến hành xét nghiệm ADN để xác định nạn nhân.

Thi thể cô gái trẻ tại hiện trường.

Trước đó, như Báo CAND đã đưa tin, vụ tai nạn liên hoàn trên xảy ra vào khoảng 7h20 ngày 20-11. Nữ tài xế Vũ Thị Hồng Thái (SN 1972, trú tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy) điều khiển xe Mercedes GLC 250 lưu thông hướng đường Lê Văn Lương đi Láng Hạ. Khi đến cầu Hòa Mục, đoạn ngã tư Nguyễn Ngọc Vũ – Lê Văn Lương (thuộc địa bàn phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy) thì tông liên tiếp vào 4 phương tiện (3 xe máy, 1 xe đạp).

Tai nạn liên hoàn này đã khiến một cô gái trẻ tử vong và 3 người khác bị thương. Sau va chạm, chiếc xe Mercedes và 3 phương tiện đều cháy rụi. Trưa cùng ngày, nữ tài xế xe Mercedes đã đến trụ sở cơ quan Công an trình diện. Chiếc xe này mới mua, được chị Thái đăng ký hôm 1-11-2019.

Xe Mercedes và 3 phương tiện liên quan đều cháy rụi sau tai nạn.

Tại cơ quan Công an, nữ tài xế này khai khi lái xe đến gần cầu vượt Lê Văn Lương, bà định nhấn phanh khi thấy nhiều phương tiện dừng đèn đỏ phía trước. Nhưng do đi giày cao gót và mất bình tĩnh nên nữ tài xế này đã đạp nhầm chân phanh thành chân ga.

Tâm Minh