Đến thời điểm này, nạn nhân hiện đã qua giai đoạn nguy hiểm, hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Trước đó, khoảng 2h05’ ngày 9-12, tại trước cửa số nhà 307, đường Nhạc Sơn, phường Cốc Lếu, TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai xảy ra vụ TNGT giữa xe ô tô bán tải BKS 24C-9728do lái xe Nguyễn Thành Luân (25 tuổi, HKTT tại phường Bình Minh, TP Lào Cai) điều khiển và xe container BKS 51C-706.02. 

Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Lào Cai giải cứu cho một nạn nhân .

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã điều động một xe chỉ huy và một xe cứu nạn, cứu hộ; các phương tiện, thiết bị cứu nạn cứu hộ cần thiết và 12 cán bộ, chiến sỹ, dưới sự chỉ đạo của Thượng tá Lương Ngọc Cương, Phó trưởng phòng chỉ huy khẩn trương đến hiện trường.

Vào thời điểm tổ công tác có mặt tại hiện trường, phát hiện nạn nhân bị mắc kẹt trong cabin xe ôtô bán tải BKS 24C-9728, đang bị sốc và đa chấn thương. Dưới sự chỉ đạo của Thượng tá Lương Ngọc Cương, tổ công tác đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ; kịp thời cứu người bị nạn. 

Trong điều kiện thời tiết giá lạnh, tổ công tác đã sử dụng các thiết bị chuyên dụng như: cẩu chuyên dụng, panh cắt, cáng chuyên dụng..., nỗ lực đưa nạn nhân này ra ngoài an toàn và bàn giao lại cho lực lượng y tế. 

Nạn nhân  Nguyễn Thành Luân đã được lực lượng cứu nạn, cứu hộ kịp thời đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai. 

Sau khi giải cứu an toàn cho nạn nhân, đơn vị tiếp tục phối hợp với các lực lượng khác thường trực chữa cháy, cứu nạn; bảo vệ hiện trường, giải tỏa ách tắc giao thông. 

Vụ việc đang được tiếp tục khắc phục hậu quả, điều tra, làm rõ.

Xuân Mai