Cụ thể, sáng 17/3 chuyến bay BL510 cất cánh từ TP Hồ Chí Minh lúc 6h50 đi Hải Phòng, dự kiến hạ cánh lúc 8g50, tuy nhiên do thời tiết tại sân bay Cát Bi có sương mù, trần mây thấp không bảo đảm điều kiện an toàn để máy bay hạ cánh nên chuyến bay phải chuyển hướng hạ cánh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội). Hành khách được hỗ trợ để chủ động di chuyển về Hải Phòng.

Jetstar Pacific đồng thời cũng bố trí máy bay ở lại Nội Bài chờ thời tiết cải thiện để bay đến Hải Phòng đón khách chuyến bay BL511 đi TP Hồ Chí Minh. Sau 1 giờ chờ đợi, máy bay cất cánh đến Hải Phòng nhưng thời tiết tiếp tục chuyển biến xấu. 

Để hạn chế tối đa ảnh hưởng đến hành khách tại Hải Phòng và các sân bay khác đang chờ đợi, máy máy phải bay không tải (không có khách) trở vào TP Hồ Chí Minh để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ vận chuyển khách. Chuyến bay BL511 bắt buộc phải hủy, Jetstar Pacific thực hiện phương án hỗ trợ để khách chủ động lên Hà Nội  khởi hành từ sân bay Nội Bài.

Do tình hình thời tiết chiều 17/3 tại Hải Phòng thời tiết dự báo vẫn tiếp tục xấu, nên Jetstar Pacific chủ động chuyển hướng 2 chuyến bay khác giữa TP Hồ Chí Minh và Hải Phòng là BL516 và BL517 hạ cất cánh tại Nội Bài. Hành khách cũng được Jetstar Pacific thông báo và hỗ trợ để chủ động di chuyển giữa Hà Nội và Hải Phòng.

Cũng trong ngày 17/3 thời tiết tại sân bay Vinh có sương mù nên các chuyến bay cũng phải điều chỉnh lại giờ cất hạ cánh.Thời tiết xấu tại Hải Phòng và Vinh cũng làm chậm chuyến dây chuyền, ảnh hưởng đến hành khách ở một số sân bay khác.

T. Huyền