Đến thời điểm hiện tại, tất cả các nạn nhân của vụ tai nạn đá rơi trúng xe khách xảy ra chiều qua (3-8) trên địa bàn thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên đã tỉnh táo trở lại, một số nạn nhân bị chấn thương phần mềm nhẹ đã được xử lý và xuất viện ngay sau đó.

Trao đổi với phóng viên VOV sáng nay (4-8), Bác sỹ chuyên khoa I Tao Thị Hồng Vân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên cho biết: Rất may mắn không có nạn nhân nào tử vong trong vụ tai nạn đá lở gây ra và do vị trí xe khách bị tai nạn gần bệnh viện nên các nạn nhân đã được đưa đến cấp cứu kịp thời.

Lãnh đạo Thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên động viên các nạn nhân trong vụ tai nạn.

Tuy nhiên trong số 7 ca chấn thương nhập viện chiều qua có 4 ca khá nặng vì bị chấn động não, tróc da rộng ở vùng đầu và trật khớp vai. Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa thị xã Mường Lay đã tiến hành chụp X-Quang, siêu âm nội tạng, băng bó vết thương vùng ngoài và nắn lại khớp vai cho bệnh nhân.

Đến thời điểm hiện tại, ghi nhận không có bệnh nhân nào bị chấn thương nguy hiểm đến nội tạng, các bệnh nhân đã tỉnh táo trở lại và đang tiếp tục được theo dõi, điều trị chờ xuất viện. Một số ca khác bị chấn thương phần mềm nhẹ đã được xử lý và xuất viện ngay sau đó.

Cũng ngay trong chiều qua, lãnh đạo Thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên cũng đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân kịp thời. Các lượng lượng chức năng cũng đã khẩn trương giải tỏa hiện trường đảm bảo giao thông trên tuyến Quốc lộ 12.

Trước đó như đã đưa tin, vào khoảng 17h10 chiều qua (3-8) tại km98, Quốc lộ 12 đoạn qua địa phận thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên xảy ra một vụ sạt lở đá vào xe ô tô khách. Vụ tai nạn khiến 12 người bị thương, xe khách, hư hỏng hoàn toàn.

Theo đại úy Nguyễn Trường Sơn, Đội trưởng đội Cảnh sát giao thông đường bộ, đường thủy, Công an Điện Biên cho biết: Quốc lộ 12 đoạn qua thị xã Mường Lay có địa chất phức tạp do đá trên núi hay sạt lở xuống gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông. Cách đây gần một tháng cũng tại đoạn đường này đã xảy ra vụ lở đá khiến một người tử vong và ô tô bị hư hỏng nặng.

Theo VOV