Như vậy, so với cùng kỳ năm 2018, số vụ tai nạn giao thông giảm 711 vụ,   giảm 348 người chết, giảm 508 số người bị thương.

Chỉ tính riêng trong tháng Năm này, toàn quốc xảy ra 1.326 vụ tai  nạn giao thông, làm chết 558 người và làm bị thương 1075 người. So với tháng cùng kỳ năm 2018 giảm 144 vụ, giảm 130 người chết, giảm 51 người bị thương.

Được biết, thời gian tới Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị Bộ Công an chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương với nòng cốt là lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra, kiểm soát theo chuyên đề gắn với các hành vi uy hiếp nghiêm trọng đến trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là hành vi vi phạm quy định về ma túy và nồng độ cồn của lái xe; tập trung kiểm tra và xử phạt đối tượng lái xe khách, xe container.

Giao thông Vận tải chỉ đạo lực lượng thanh tra giao thông các địa phương tăng cường quản lý chặt chẽ hoạt động vận tải khách trên các tuyến Quốc lộ trọng điểm, nhất là tuyến Bắc-Nam, bảo đảm an toàn phương tiện đường thủy và xe hợp đồng chở khách đi nghỉ lễ và du lịch.

Hải Châu