Chiến sĩ CSGT sơ cứu cho người phụ nữ. 

Khoảng 15h ngày 7/8, khi đang làm nhiệm vụ tuần tra bằng xuồng máy trên sông Hồng đoạn gần bến đò Cầm Cơ thuộc địa bàn xã Hồng Vân, huyện Thường Tín, tổ công tác Đội tuần tra kiểm soát giao thông (TTKSGT) đường thuỷ số 3, Phòng CSGT, CATP Hà Nội quan sát thấy người phụ nữ điều khiển tàu hàng mang số hiệu NĐ2155 chạy qua có dấu hiệu bất thường, ngã xuống sàn cabin tàu.

Tổ công tác, gồm các đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Hiền, Phó Đội trưởng Đội TTKSGT đường thuỷ số 3; Đại uý Chu Công Thế và Thượng uý Nguyễn Ngọc Thắng, cán bộ, đã lập tức tiếp cận tàu NĐ2155 để kiểm tra.

Xác định người phụ nữ bị ngất do trúng gió, các chiến sĩ CSGT Hà Nội phối hợp cùng anh Vũ Đức Phi, chồng chị có mặt trên tàu, sơ cứu cho nạn nhân và điều khiển tàu tới neo đậu tại nơi an toàn. Sau khi được sơ cứu, người phụ nữ đã tỉnh lại.

Trò chuyện cùng các chiến sĩ CSGT, anh Phi cho biết vợ mình là chị Trần Thị Thuý. Hai người đang trên đường điều khiển tàu xuôi về Nam Định thì chị trúng gió và ngất ra sàn tàu. Vào thời điểm xảy ra sự cố, chị Thuý là người lái tàu, anh Phi hoảng hốt chưa biết xử trí sao thì các chiến sĩ CSGT xuất hiện giúp đỡ.

Xúc động trước hành động cứu giúp lúc hoạn nạn, anh Phi và Vợ đã viết thư cám ơn các chiến sĩ CSGT Thủ đô. "Hành động của các đồng chí rất trách nhiệm, đã nhiệt tình cứu giúp người bị nạn, chân thành cám ơn các đồng chí đã giúp vợ tôi qua cơn nguy kịch", anh Phi viết trong thư.

Thiện Nhân