Theo đó, đại diện VNA tại Osaka (Nhật Bản) đã thay mặt lãnh đạo VNA trao tặng tranh thư cảm ơn và mô hình máy bay như một món quà kỷ niệm đặc biệt gửi đến bác sĩ Tiến. Đại diện VNA tại Osaka cũng đã nâng hạng thương gia cho bác sỹ trên chuyến bay về Việt Nam và mời gia đình bác sỹ vào phòng khách Thương gia. 

Khi được hỏi về việc đã giúp đỡ các học sinh trên chuyến bay, bác sỹ Tiến rất khiêm tốn và chia sẻ rằng “đó là việc nhỏ và cũng là trách nhiệm của một người bác sĩ”. Thay mặt lãnh đạo TCT, Đại diện VNA tại Osaka đã gửi lời cảm ơn sâu sắc, mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của bác sĩ và hân hạnh được phục vụ bác sĩ trên các chuyến bay của Hãng.

Trước đó, trên chuyến bay VN300 của VNA từ Tp. Hồ Chí Minh đến Tokyo (Nhật Bản) ngày 28-10, khi được phi hành đoàn thông báo nhiều hành khách gặp vấn đề về sức khỏe ngay khi cất cánh, bác sỹ Tiến đã tình nguyện, không ngại khó khăn vất vả, cũng như các điều kiện không thuận tiện về trang thiết bị, không gian… để nhanh chóng thăm khám, cấp thuốc cho từng hành khách trong suốt hơn 5 giờ bay. Bác sỹ đã nhiệt tình hỗ trợ các thành viên tổ bay và các giáo viên Nhật Bản chăm sóc, đảm bảo sức khỏe và động viên hành khách ổn định tâm lý. Nhờ vậy mà chuyến bay đã không phải hạ cánh khẩn cấp, đảm bảo nguyên hành trình, hạn chế tối đa ảnh hưởng đến nhiều hành khách khác.

Đặng Nhật