Ghi nhận của CAND Online, lúc 23h30 phút ngày 1-12, BOT Cai Lậy đã chính thức thu phí trở lại sau hơn 20 giờ xả trạm (tính từ 2h30 phút cùng ngày). Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ (Bộ Giao thông Vận tải) đã trực tiếp đến BOT Cai Lậy để kiểm tra công tác phục vụ cho việc thu phí trở lại.

Tiền lẻ được BOT Cai Lậy chuẩn bị để thối lại cho tài xế. 
Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ (Bộ Giao thông Vận tải) đã trực tiếp đến BOT Cai Lậy để kiểm tra tại BOT Cai Lậy.

Lực lượng Thanh tra giao thông của Tổng cục đường bộ cũng được tăng cường cho BOT Cai Lậy. Sau cuộc họp ngắn khoảng 15 phút, ông Huyện ra về. Các nhân viên trạm thu phí đã rời khu vực điều hành, mang theo số tiền mệnh giá 100 đồng để ra cabin tiến hành thu phí trở lại.

Do đợt xả trạm kéo dài 21 giờ đồng hồ nên khi BOT Cai Lậy đóng barie thu phí, một số tài xế xe tải đã thắc mắc vì không được thông báo nên khá bất ngờ. Có tài xế sử dụng tiền lẻ đưa số tiền mua vé dư 100 đồng, nhanh chóng được nhân viên thối lại. 

Sau đó, tài xế cho phương tiện di chuyển ra khỏi làn thu phí nhường đường cho phương tiện phí sau. Đến gần 24h ngày 2-12, lượng phương tiện từ TP Hồ Chí Minh dồn về các tỉnh miền Tây khá đông đã xảy ra ùn ứ giao thông tại khu vực thu phí. 

BOT Cai Lậy thu phí trở lại vào tối 1-12.
Trong tối 1-12, BOT Cai Lậy nhiều lần mở làn từ hướng ngược chiều để cho phương tiện di chuyển, tránh ùn ứ. 
Nhiều bạn trẻ quay phim, chụp ảnh hoạt động của BOT Cai Lậy khi thu phí trở lại.
Các phương tiện được hướng dẫn qua dải phân cách mềm, giải quyết ùn ứ. 

Nhân viên BOT Cai Lậy đã nhiều lần phải mở dải phân cách mền, hướng dẫn phương tiện lưu thông qua làn đường mới bên phía ngược chiều để vào làn thu phí mua vé. Tình trạng ùn ứ giao thông nhanh chóng được giải quyết, các nhân viên đã đóng lại dải phân cách mềm để các phương tiện lưu thông như ban đầu. 

10h ngày 2-12, các phương tiện qua BOT Cai Lậy thông thoáng. 

Theo ghi nhận, từ 1h sáng 2-12 đến thời điểm hiện tại, các phương tiện giao thông qua BOT Cai Lậy bình thường, chưa xảy ra ùn ứ và cũng chưa có trường hợp tài xế quá khích hoặc có hành vi cản trở kéo dài thời gian để gây ùn ứ giao thông tại BOT Cai Lậy, qua quốc lộ 1.

Như Anh