Theo đó, có 15 trường hợp kiểm tra nồng độ cồn, 34 trường hợp kiểm tra về chất gây nghiện. Đáng chú ý, có đến 3 lái xe dương tính với ma tuý (móc-phin) bằng phương pháp kiểm tra nhanh nước tiểu. Cán bộ sở Y tế Hà Nội lấy mẫu máu của 3 trường hợp trên đưa đi xét nghiệm để có kết luận chính xác. 

Qua tìm hiểu, 3 người dương tính với moc-phin nói trên đều là lái xe đi các tuyến đường dài (2 xe tuyến Hà Nội – Nghệ An và 1 xe tuyến Hà Nội – Hà Tĩnh). Đây là buổi kiểm tra có nhiều lái xe vi phạm về chất gây nghiện nhất kể từ đầu năm 2019 đến nay.

Đại diện Thanh tra sở GTVT Hà Nội cho biết, đây là công việc được các lực lượng duy trì thường xuyên, liên tục nhằm hạn chế tận gốc các nguy cơ rủi ro do ma tuý và rượu bia gây nên, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP mới ban hành.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra đối với lái xe trên các tuyến Quốc lộ, tuyến cửa ngõ, đường Vành đai và tất cả các bến xe trên địa bàn TP Hà Nội, đặc biệt trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2020 đang cận kề" vị Đại diện thanh tra sở thông tin.

Hiệp Bình