Cuộc thi “Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe” năm 2017 dành cho tất cả những người yêu thích thời trang, không phân biệt tuổi tác, giới tính, địa lý. 

Sau 1 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được hơn 200 bài dự thi, tăng số lượng gấp ba lần so với cuộc thi được tổ chức vào năm trước. 

Mẫu thiết kế "Hồn Việt" của Nguyễn Hồng Sơn

Thống kê cho thấy, thi sinh dự thi khá đa dạng về độ tuổi, trình độ, nghề nghiệp…, trong đó, nhiều thí sinh còn khá ít tuổi (sinh năm 2000 đến năm 2004) cũng mạnh dạn tham gia tranh tài và được xếp vào danh sách các ứng cử viên sáng giá của giải thưởng. 

Thiết kế "Lạc Tiên" của Lê Thiện Tâm

Các tác phẩm tham dự mang đậm nét văn hóa Việt và sử dụng nhiều vật dụng, chất liệu đặc trưng của Việt Nam như tre, gánh hàng rong, hoa sen, các nhạc cụ dân tộc, nón lá… 

Ngoài những hình mẫu quen thuộc như áo dài, áo tứ thân, áo bà ba, kiểu dáng trang phục cũng được thiết kế mới lạ hơn, đa dạng về chi tiết và hình dáng.

Hiện tại, danh sách và hình ảnh các tác phẩm dự thi đã được ban tổ chức đăng tải trên trang fanpage chính thức của Miss Universe Vietnam:  https://www.facebook.com/MissUniverseVietnam/ để khán giả theo dõi, bình chọn tác phẩm ấn tượng nhất. 

Thiết kế "Vu quy" của Phạm Xuân Quyết

Mẫu dự thi được nhiều bình chọn nhất sẽ vào thẳng Top 10. Thiết kế này và 9 thiết kế do ban giám khảo chọn sẽ vào vòng thi tiếp theo từ ngày 4-9 đến ngày 9-9. 

Trong khoảng thời gian này, Top 10 sẽ phải trình bày nội dung ý tưởng và cách thức thực hiện thành phẩm mẫu thiết kế với hội đồng giám khảo. 

Sen Việt của Phạm Ngọc Toàn

3 thiết kế được đánh giá cao nhất sẽ được triển khai thực hiện dưới sự tư vấn, hướng dẫn của các nhà thiết kế nổi tiếng, sau đó giới thiệu tại đêm chung kết của cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam năm 2017. Trang phục đạt giải sẽ được thí sinh đạt vương miện hoa hậu trình diễn trong phần thi Trang phục dân tộc (National Costume) tại cuộc thi Miss Universe.

Thiết kế "Nàng ngư" của Nguyễn Thành Lương

Cuộc thi “Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe” diễn ra song song cùng cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. 

Vòng sơ khảo Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 sẽ diễn ra ngày 6-9, 7-9 tại trung tâm thương mại Savico Megamall (Hà Nội) và ngày 10-9, 11-9 tại trung tâm hội nghị và tiệc cưới Grand Palace (TP. Hồ Chí Minh). 

Dự kiến, vòng bán kết của cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 25-10 đến ngày 4-11, vòng chung kết sẽ diễn ra từ ngày 5-11 đến 2-12 tại Khánh Hòa. Đêm chung kết 2-12 sẽ được phát sóng trực tiếp trên đài truyền hình Việt Nam – kênh VTV1. 

Hoa Nguyễn