Đây cũng là đêm diễn cuối cùng khép lại năm 2017 của chuỗi chương trình nghệ thuật đường phố Hồ Chí Minh do Sở Du lịch TP.Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức cùng CTCP Sài Gòn Kỷ Nguyên Vàng và Công ty truyền thông AmberStone.

Trong đêm diễn cuối cùng này, Thanh Bùi cùng Bích Ngọc và những học trò của mình đã cùng nhau cất lên những ca khúc sôi động trẻ trung như “Cứ mơ thôi”, My Kool Vietnam”, “Cùng nhau ta thắp sáng”,...

Nghệ sỹ Thanh Bùi giao lưu cùng khán giả.

Theo nghệ sĩ Thanh Bùi, âm nhạc nghệ thuật là một sự kỳ diệu có thể phản ánh chiều sâu tâm hồn cũng như sự phát triển về văn hóa của một quốc gia. Do đó, anh cảm thấy rất hào hứng và vinh dự khi được “hát để quảng bá hình ảnh Việt Nam tươi đẹp và văn minh với bạn bè thế giới” tại sự kiện street show.

Trong năm 2017, ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tăng cường tổ chức các sự kiện du lịch trong nước nhằm đa dạng hoá các hoạt động để thu hút và phục vụ du khách trong và ngoài nước đến với thành phố. Một trong những sự kiện thu hút đông đảo công chúng và du khách vừa qua có thể kể đến là chương trình “Nghệ thuật đường phố Thành phố Hồ Chí Minh - Ho Chi Minh City Street Show” đã được khai mạc vào ngày 13/5/2017, diễn ra định kỳ vào tối thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (trừ thời điểm tổ chức những hoạt động, sự kiện lớn của Thành phố).

Thầy trò Thanh Bùi.

Theo đó, từ khi ra mắt công chúng đến nay, chương trình HCM City Street Show đã nhận được sự hưởng ứng và đóng góp tích cực của nhiều giọng ca và các nhóm nhạc: các học viên Học viện Âm nhạc và Trình diễn Nghệ thuật SOUL, Lân Nhã, các tài năng nhí trong chương trình “Thần đồng âm nhạc - Wonderkids”, Lava Band, Bích Ngọc, Phương Vy, Dolphins Band, Vũ Cát Tường, Thảo Trang, Fire Band, Đoan Trang, Before N Now Band, The Young Lyricist, The Lyricist, nhóm MTV, Lê Thiện Hiếu, Bệt Band, Hakoota Dũng Hà, Mỹ Tâm và Ái Phương…

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch Tp.HCM cho biết, “Chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố hàng tuần trên phố đi bộ Nguyễn Huệ là một sản phẩm du lịch văn hóa mang tính giải trí cao, góp phần nâng cao chất lượng điểm đến của Tp. Hồ Chí Minh.

Họp báo tổng kết chương trình Nghệ thuật đường phố TP.HCM năm 2017.

Với khoảng 20.000 người dân và du khách quốc tế dạo phố đi bộ Nguyễn Huệ vào các tối thứ Bảy, Chủ nhật, chương trình “Nghệ thuật đường phố Thành phố Hồ Chí Minh - Ho Chi Minh City Street Show” đã trở thành điểm hẹn văn hóa quen thuộc của đông đảo người dân thành phố và du khách quốc tế dịp cuối tuần. 

Qua các chương trình street show, bản sắc Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng ngày càng vươn xa ra thế giới với một hình ảnh trẻ trung, năng động, thân thiện và phồn vinh, góp phần không nhỏ trong việc quảng bá và thu hút du khách quốc tế đến Việt Nam. 

Theo thống kê, lượng du khách quốc tế đến thành phố năm 2017 ước đạt 6.389.480 lượt khách, tăng 22,88% so với năm 2016.

Cốc Vũ