Ngoài dàn giám khảo uy tín kể trên, những người đứng sau hậu trường Thần đồng âm nhạc còn có đạo diễn âm nhạc Trần Nhật Minh, chuyên gia sản xuất âm nhạc Michael Choi, giám đốc sản xuất Nguyễn Hải và đạo diễn sân khấu – Dr.Alexander Tú.

Chương trình do kênh HTV3 – DreamsTV cùng với Purpose Media phối hợp sản xuất từ format gốc của Đan Mạch. Việt Nam là quốc gia châu Á đầu tiên mua bản quyền chương trình Wonderkids về sản xuất và phát sóng.

Dàn giám khảo, chuyên môn của chương trình Thần đồng âm nhạc.

Đây là chương trình giáo dục - giải trí tôn vinh các tài năng âm nhạcthuộc dòng cổ điển kết hợp đương đại thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như hát, múa, chơi nhạc cụ (piano, guitar, violin…). Thông điệp của chương trình là đưa âm nhạc cổ điển đến gần hơn với công chúng và giúp các bạn trẻ hiểu rằng thành công không đến qua một đêm mà là kết quả của quá trình đam mê và nỗ lực rèn luyện cùng với sự hỗ trợ của gia đình và cộng đồng.

Tại buổi họp báo ngày 24-7 tại TP.HCM, Ban tổ chức cũng công bố danh sách 6 cặp đôi thí sinh – giảng viên tham gia chương trình. Đây được xem là nhân tố chính làm nên linh hồn của chương trình giáo dục – giải trí Thần Đồng Âm Nhạc – Wonderkids.

Nhạc sỹ Trần Tiến nhận định, nhạc cổ điển là nền tảng của tất cả các thể loại âm nhạc.

Biên đạo múa Tuyết Minh cho biết thêm, chỉ riêng trong ngành múa mà chị theo đuổi, 7-8 năm nay đã vắng bóng những tài năng ballet cổ điển. Nhạc trưởng Trần Nhật Minh, gương mặt quen thuộc của các chương trình hòa nhạc cổ điển cho rằng hiện nay, nhạc cổ điển vẫn chưa có được vị trí tương xứng trong dòng chảy âm nhạc Việt Nam. Đây là lần đầu tiên, âm nhạc cổ điển được xem là một nhân vật chính, lại là chương trình dành cho trẻ em nên rất ý nghĩa. Vì lí do đó, anh mới nhận lời tham gia hậu thuẫn cho chương trình này.

Trong khi đó, nhạc sỹ gạo cội Trần Tiến nhận định, nhạc cổ điển là nền tảng của tất cả các thể loại âm nhạc. Không có nhạc cổ điển thì không có âm nhạc hiện đại như hiện nay. Đó cũng chính là một trong những lý do khiến ông nhận lời ngồi ghế nóng Thần Đồng Âm Nhạc dù trước đó ông đã từ chối nhiều lời mời tham gia vị trí giám khảo gameshow.

Dàn thí sinh tham dự chương trình. - Ảnh: BTC cung cấp.

Tất cả 6 thí sinh tham dự đều nhận được các gói học bổng âm nhạc nhằm trau dồi, học hỏi về khả năng trình diễn của mình - Ảnh: BTC cung cấp.

Theo đó, chương trình gồm 10 tuần thi (và một tuần nhìn lại hành trình) với 60 bài khác nhau về màu sắc âm nhạc, hòa âm phối khí. Điểm số của mỗi thí sinh sẽ được tính bằng cách lấy điểm số của 3 giám khảo cộng với điểm trung bình của các chuyên gia thẩm định về âm nhạc và nghệ thuật trình diễn. Thí sinh nhất tuần là thí sinh có tổng điểm cao nhất.

Một điểm đặc biệt ở chương trình này, đó là, giải thưởng không được trao bằng tiền mặt   Tất cả 6 thí sinh tham dự đều nhận được các gói học bổng âm nhạc nhằm trau dồi, học hỏi về khả năng trình diễn của mình.

Đậu Dung