Hai vợ chồng nam tài tử Clooney. Ảnh Getty

Nam tài tử cho biết, ông và vợ sẽ đóng góp khoản tiền này để trợ giúp cho những hoạt động do những học sinh là người sống sót sau vụ xả súng tại Florida, Mỹ hôm 14-2 vừa qua, khiến 17 người thiệt mạng và gây ra làn sóng phản ứng dữ dội trên khắp nước Mỹ. 

Hành động của George và vợ của mình, Amal, một luật sư nhân quyền, đã gây ảnh hưởng với nhiều cái tên đình đám khác của Hollywood. 

Cặp vợ chồng nói rằng họ "thực sự được truyền cảm hứng từ sự dũng cảm của những nam sinh và nữ sinh trẻ tuổi" tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas ở Parkland, Florida, nơi xảy ra vụ xả súng hôm 14-2.

Cuộc biểu tình có tên "March for Our Lives" (Biểu tình vì Cuộc sống của chúng ta) sẽ diễn ra vào tháng 3 tới đây, dưới sự kêu gọi tổ chức của nhiều học sinh là người may mắn sống sót trong vụ tấn công hôm 14-2.

"Gia đình chúng tôi sẽ có mặt ngày 24-3 tới đây để sát cánh cùng với thế hệ trẻ này từ khắp nơi trên đất nước. Và thay mặt cho hai người con của chúng tôi, Ella và Alexander, chúng tôi quyên góp 500.000 USD để trợ giúp cho sự kiện này," nam diễn viên cho biết.

Sau khi tuyên bố của gia đình Clooney được đưa ra, nhiều nhân vật đình đám khác tại Hollywood đã lên tiếng ủng hộ chương trình "March for Our Lives", như vợ chồng nhà sản xuất Jeffrey Katzenberg, nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey, và Steven Spielberg cùng vợ, Kate Capshaw.

Bà Winfrey thông báo trên Twitter rằng: "Những người trẻ tuổi này thực sự gây cảm hứng cho tôi, họ khiến tôi nghĩ lại phong trào của những người trẻ tuổi những năm 1960, những người nhận định rằng giới trẻ đã chịu đựng đủ rồi và tiếng nói của họ phải được  lắng nghe."

Duy Tiến