Chương trình do Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP.HCM phối hợp cùng với Viện Goethe thực hiện.

Mozart viết vở nhạc kịch vào năm 1791. Đây là vở nhạc kịch được Mozart yêu mến nhất và do chính tác giả chỉ huy hai tháng trước khi ông từ biệt cõi đời.

Kể từ lần công diễn đầu tiên, “Cây sáo thần” đã là một trong những tác phẩm được yêu thích nhất trong thể loại opera, và hiện nay tác phẩm đứng thứ tư trong các vở nhạc kịch được biểu diễn thường xuyên nhất trên toàn thế giới. Mùa diễn năm nay, vẫn có hàng chục nhà hát opera danh tiếng nhất trên thế giới tiếp tục đưa vở nhạc kịch vào trong danh mục biểu diễn của mình.

Năm 2013, với sự hỗ trợ của Dự án Transposition – Na Uy, Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP.HCM đã dàn dựng và biểu diễn thành công nhạc kịch “Cây sáo thần” với phiên bản hòa nhạc. Năm 2014, dưới bàn tay của đạo diễn người Đức David Hermann, Nhà hát tiếp tục hoàn thiện vở nhạc kịch. Năm 2016, với sự hợp tác của Viện Goethe, vở nhạc kịch “Cây Sáo Thần” tiếp tục được hoàn thiện với toàn bộ lời hát được trình diễn bằng tiếng Đức. Vở nhạc kịch nổi tiếng này một lần nữa sẽ được tái diễn vào 2 đêm 30-6  và 1-7 tới tại Nhà hát Thành phố.

"Cây sáo thần" là một trong 4 tác phẩm nhạc kịch được biểu diễn thường xuyên nhất trên toàn thế giới

Hai vai quan trọng của tác phẩm này sẽ được giao cho  ca sĩ Nam Khánh – người sở hữu giọng nam cao đẹp và một kỹ thuật hát cổ điển hoàn hảo và giọng nữ cao Phạm Khánh Ngọc, một trong những giọng hát cổ điển triển vọng nhất Việt Nam hiện nay.

Toàn bộ phần chuyên môn về thanh nhạc sẽ được huấn luyện viên thanh nhạc người Đức Askan Siegfried Geisler phụ trách. Trong khi đó, hai biên đạo múa Nguyễn Phúc Hải và Nguyễn Phúc Hùng sẽ đảm nhiệm phần vũ đạo và biểu diễn. Chỉ huy đêm diễn là nhạc trưởng tài năng Trần Nhật  Minh.

Đậu Dung