Lê Thùy Trang (16 tuổi) là học sinh lớp 11 trường THPT Marie Curie, TP Hồ Chí Minh. Cô bé có năng khiếu về âm nhạc từ nhỏ, đặc biệt em rất yêu thích dòng nhạc dân gian và các nhạc cụ dân tộc như đàn tranh, đàn bầu, sáo, đàn tỳ bà... 

Do đó, giữa lúc nhiều bạn bè mê mẩn nhạc trẻ, đắm chìm với K-pop, nhạc US – UK... thì Thùy Trang theo đuổi dòng nhạc này. Tại buổi giới thiệu MV, Thùy Trang vừa chơi đàn tranh vừa hát.

Lê Thùy Trang hiện là Chủ nhiệm CLB Âm nhạc của trường. Em tham gia biểu diễn rất nhiều sân khấu ca múa nhạc dân tộc của thành phố trong vai trò ca sỹ và là nhạc công độc tấu đàn tranh, đàn bầu… Ngoài ra, Lê Thùy Trang còn tham gia một số vai diễn thiếu nhi trong phim truyền hình nhiều tập.

MV "Canh ngoại nấu" được ra mắt vào ngày 3-12 tại phòng trà Ân Nam
MV là lời tâm tình của thiếu nữ dấn thân nơi thành thị đầy cạm bẫy nhớ về quê nghèo
 Lê Thùy Trang rất có năng khiếu về các loại nhạc cụ dân tộc như đàn tranh, đàn bầu,...
Nhà báo, nhà văn Nông Huyền Sơn (thứ 2 từ phải sang) là đạo diễn cho MV "Canh ngoại nấu"

Ca khúc “Canh ngoại nấu” (lời: Phan Quỳnh Như) được nhạc sĩ Bùi Quang Ân viết theo âm hưởng dân ca Nam Bộ. Qua giọng hát ngọt ngào sâu lắng của Lê Thùy Trang, MV là lời tâm tình của một thiếu nữ dấn thân nơi thị thành đầy cạm bẫy nhớ về quê nghèo nơi tuổi thơ cô gắn bó với món canh bí đao cá rô thân thuộc mà bà ngoại hay nấu. Và dù có bôn ba nơi đâu, miền quê và hình bóng ngoại tần tảo sớm tối nuôi cháu không bao giờ phai mờ trong lòng cô.

Nhạc sĩ Đỗ Thanh Khang thú thật trước khi xem MV, ông không khỏi đặt dấu hỏi: một cô bé mới 16 tuổi thì thể hiện ca khúc ý nghĩa và nặng sâu này như thế nào? Thế nhưng, ông hoàn toàn bất ngờ bởi Thùy Trang đã thể hiện ca khúc một cách rất trọn vẹn và xúc động. 
Quỳnh Nga - Phan Linh (clip)