Ngày 22-4, Ban tổ chức sự kiện nghệ thuật Huế dịu dàng – Về miền Hương Ngự đã cho biết: Huế dịu dàng – Về miền Hương Ngự do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với công ty thời trang và sự kiện Viết Bảo QB thực hiện.

Trong sự kiện này, sẽ bao gồm nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật, trưng bày, triển lãm, hoạt động cộng đồng mang ý nghĩa giới thiệu, quảng bá và tôn vinh những giá trị đặc sắc của nghệ thuật truyền thống và nghệ thuật đương đại Huế.  Tâm điểm của sự kiện là đêm trình diễn nghệ thuật và thời trang đặc biệt với chủ đề Về miền Hương Ngự.

Đêm nghệ thuật diễn ra vào tối 2-5, từ 19h, tại ngôi đình làng cổ Kim Long sẽ mang đến cho khán giả và công chúng những nét đặc sắc của nghệ thuật Huế. Khoảng sân thoáng rộng của ngôi đình làng cổ được trang hoàng thành một sân khấu đặc biệt, với ánh sáng đa sắc bao phủ không gian cổ kính, phục vụ 500 khách tham dự.

Chương trình bao gồm các điểm nhấn chính như: Trình diễn những di sản âm nhạc: nhã nhạc cung đình, các bài bản lới của ca Huế, hát múa hầu văn, múa lục cúng hoa đăng…

Bên cạnh đêm nghệ thuật tổng hợp, các chương trình cộng đồng bao gồm nhiều hoạt động trưng bày, triển lãm, giới thiệu về văn hóa Huế khai mạc vào 10h ngày 1-5-2016 tại công viên đối diện đình làng Kim Long (108 Kim Long, TP. Huế).

Một số hình ảnh tại chương trình Huế dịu dàng – Về miền Hương Ngự do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với công ty thời trang và sự kiện Viết Bảo QB thực hiện. (Ảnh do ban tổ chức cung cấp). 

Chương trình phục vụ miễn phí. Dự kiến, hoạt động cộng đồng này sẽ thu hút khoảng 1.500 khán giả trong và ngoài nước theo dõi.

Chú thích ảnh: 

Hoài Thu