Có tựa đề “Những ngày không quên”, bộ phim truyền hình đặc biệt này được thực hiện khi ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 đã tràn đến nhiều ngõ ngách của đời sống. Mọi hoạt động kinh tế, giao thương, văn hoá…đình trệ. Hàng triệu người không thể đi làm, trẻ em không thể đến lớp và những gặp gỡ giao tiếp hàng ngày đã bị giới hạn.

"Những ngày không quên" hội tụ cả 2 dàn diễn viên của 2 bộ phim "ăn khách" trước đó

Lấy những nhân vật chính của bộ phim gia đình quen thuộc “Về nhà đi con” và “Cô gái nhà người ta” bộ phim nông thôn phát sóng gần đây, phim tái hiện đời sống hai không gian điển hình thành phố và nông thôn của Việt Nam khi dịch bệnh ập đến.

Cuộc sống của gia đình ông Sơn và người dân làng Yên liên tục biến động khi dịch COVID-19 hoành hành. Biến cố đầu tiên đến từ việc ông Sơn cùng gia đình trong lần về quê làng Yên Giỗ Tổ thì làng có người nhiễm COVID đi ngang qua, khiến cho làng bị cách ly. Ông Sơn và các con không thể về nhà. Trong khi đó, Vũ (diễn viên Quốc Trường), chồng Thư thì nằm ở vùng dịch châu Âu. Quốc, chồng Huệ vừa bay từ nước ngoài về đã bị cách ly và đang trong sự hiểu lầm với một mối quan hệ ngoài luồng với người phụ nữ khác.

Phim tích cực chuyển tải nhiều thông điệp chống dịch COVID-19 

Ở làng Yên, Khoa với Uyên dự định đám cưới thì phải hoãn vì đại dịch diễn ra, ông Bá trở thành loa phát ngôn mẫn cán với những thông tin về COVID-19. Đào, Cân, Mận trở thành một tam giác tình cảm rất khó đoán định, đặc biệt với sự tác động của tomboiloichoi Ánh Dương…

Trong diễn tiến tình cảm phức tạp của các mối quan hệ thì những vấn đề nhức nhối của xã hội đều được đề cập: Đổ xô đi tích trữ thực phẩm, găm hàng, tăng giá, tin giả, trốn cách ly… Nhưng trên hết vẫn là những câu chuyện về tình người, về ý thức trách nhiệm của cá nhân với cộng đồng, về sự đoàn kết và chung tay, câu chuyện về sự tri ân với những lực lượng tuyến đầu chống dịch.

“Những ngày không quên” do NSƯT Danh Dũng, Trịnh Lê Phong đạo diễn; Trịnh Khánh Hà, Nguyễn Thu Thuỷ viết kịch bản; NSUT Hoàng Tích Thiện, NSUT Nghiêm Bá Hoài đạo diễn hình ảnh. Phim quy tụ dàn diễn viên đang đặc biệt được yêu mến ở 2 bộ phim “Về nhà đi con” và “Cô gái nhà người ta”: NSND Hoàng Dũng, NSND Trung Anh, Thu Quỳnh, Bảo Thanh, Bảo Hân, Tuấn Tú, Quốc Trường, NSND Bùi Bài Bình, NSUT Tiến Quang, Phương Oanh, Đình Tú, , Việt Bắc, Hương Giang…

Ngoài ra, phim cũng có 1 số gương mặt khách mời nổi tiếng khác như Hồng Đăng, Hồng Diễm, Thanh Hương… Theo kế hoạch, phim sẽ được phát trong khung giờ 21h các ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV1.


N.Hoa