Nhạc sĩ Trần Tiến chia sẻ, ông rất thích ý tưởng của chương trình Đại nhạc hội văn hóa âm nhạc quốc tế Thế giới hát về Mẹ diễn ra vào ngày 9/5 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia tới đây.

 “Từ bé tôi đã mê những bài hát về mẹ ở các nước mà khi đó Việt Nam chưa có bài nào. Tôi nhớ có bài Mama của Italia, Nga hát về mẹ tôi thấy mê vô cùng. Tôi rất mê những bài hát nước ngoài về mẹ và cũng mơ một ngày sẽ sáng tác bài hát về mẹ. Với tôi, thế giới này có nhiều ngày lễ kỷ niệm, ngày lễ nào cũng đáng yêu nhưng xúc động và trân trọng nhất là ngày tình yêu và ngày tình mẹ”- Ông nói.

Nhạc sĩ Trần Tiến.

Thế giới hát về Mẹ là chương trình Đại nhạc hội được đầu tư dàn dựng chất lượng, là món quà âm nhạc vô cùng ý nghĩa để chúc mừng, tri ân tất cả các bà mẹ Việt Nam và thế giới nhân Ngày của Mẹ - Mother’s Day (9/5).

Theo chia sẻ của Ban tổ chức, Đại nhạc hội Thế giới hát về Mẹ được thực hiện dưới hình thức một chuyến bay, xuất phát từ Việt Nam, đưa đoàn nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế đi du lịch qua 13 quốc gia để tìm hiểu, học hỏi, khám phá văn hóa và đặc biệt là thưởng thức những ca khúc hay nhất về Mẹ trên khắp các châu lục. Sau đó, đoàn trở lại Việt Nam biểu diễn trong chương trình Đại nhạc hội Thế giới hát về Mẹ - chào mừng ngày Mother’s Day.

Nhạc sĩ Đỗ Bảo.

Tham gia chương trình Đại nhạc hội văn hóa âm nhạc quốc tế Thế giới hát về Mẹ, khán giả sẽ được thưởng thức những tác phẩm đặc sắc nhất về mẹ của những quốc gia: Việt Nam, Anh, Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Nga, Bulgaria, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mông Cổ, Mỹ, Canada, Cuba và Mozambique. Trước khi đại nhạc hội diễn ra, sẽ có những buổi tọa đàm, talk show diễn  ra trong tháng 3 và tháng 4 để chia sẻ những yêu thương về Mẹ.

Chương trình quy tụ những nghệ sĩ lớn như nhạc sĩ Đỗ Bảo làm giám đốc âm nhạc, Lê Quý Dương làm Tổng đạo diễn cùng rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước.

Đạo diễn Lê Quý Dương.

Chương trình Đại nhạc hội Thế giới hát về Mẹ với những phần biểu diễn đặc sắc, mới lạ, hy vọng sẽ là món quà âm nhạc thú vị, cảm xúc, để thắt chặt tình cảm gia đình, để những ai còn mẹ thêm yêu và trân trọng mẹ. 

PV