“Lá đỏ” không chỉ là tác phẩm hoàn hảo được hòa quyện giữa âm nhạc Đỗ Hồng Quân với lời thơ Nguyễn Thị Hồng Ngát mà đây còn là bản giao hưởng những sắc màu hội họa của nghệ thuật sân khấu. NSƯT Hoàng Hà Tùng đã biến sân khấu “Lá đỏ” trở thành triển lãm tranh với những tác phẩm biến chuyển hài hòa, độc đáo mà vô cùngtinh tế.

Nhạc kịch “Lá đỏ” lấy cảm hứng từ câu chuyện bi tráng của 8 thanh niên xung phong anh dũng hi sinh trong “hang Tám cô” trên đường 20 Quyết Thắng những năm chống Mỹ cứu nước.

Một cảnh trong vở “Lá đỏ”.

Xuyên suốt vở nhạc kịch là hình ảnh 8 cô gái Thanh niên xung phong trẻ trung, hồn nhiên, yêu đời. Các cô vào Trường Sơn nhận nhiệm vụ mở đường, không quản ngàyđêm thông xe cho bộ đội ta vào tiền tuyến. Bi kịch xảy đến trong một lần cứu hàng, các cô gái đang vận chuyển đồ vào hang thì bất ngờ bom dội, quả núi đổ sập lấp kín cửa. Đồng đội tìm mọi cách cứu các cô nhưng sau 8 ngày chống chọi với đói khát, giá lạnh… các cô đã ra đi mãi mãi.

Trong phần vĩ thanh, nhờ có chiếc lá đỏ của thần núi, cửa hang đã mở ra, các cô bay lên như những thiên thần trinh trắng.Buổi nhạc kịch “Lá đỏ” với câu chuyện kể về tấm gương hy sinh anh dũng của các chiến sĩ, thanh niên xung phong trên con đường Trường Sơn huyền thoại đã chiếm được tình cảm từ hàng trăm khán giả theo dõi. Khi màn sân khấu hạ, nhiều người vẫncòn ngồi lại vì chưa khỏi xúc động, bồi hồi.

Vở nhạc kịch được biểu diễn tại Trung tâm hội nghị quốc tế, quần thể du lịch FLC Samson Beach & Golf Resort.

Nằm trong chuỗi kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sĩ, Tập đoàn FLC đã tài trợ kinh phí và địa điểm tổ chức cho vở nhạc kịch “Lá đỏ” với mong muốn đây sẽ là món quà triân ý nghĩa dành tặng chiến sĩ, đặc biệt là các cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, là con em quê hương xứ Thanh anh hùng.Bên cạnh nhạc kịch “Lá đỏ”, trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm 27-7 năm nay, FLC còn tổ chức nhiều hoạt động tri ân khác như kết hợp với các y bác sĩ bệnh viện Hà Thành thăm khám bệnh miễn phí cho cá nhân, gia đình người có công tại Vĩnh Phúc;tặng quà cho các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng và trao tặng hàng trăm triệu đồng cho các Quỹ đền ơn đáp nghĩa tại một số tỉnh FLC có dự án.FLC Sầm Sơn là nơi diễn ra nhiều sự kiện văn hóa, chương trình nghệ thuật đặc sắc,từ những đêm nhạc bolero ngọt ngào, sâu lắng đến những màn biểu diễn bùng nổ, sôi động của EMD. 

Với việc tổ chức nhạc kịch “Lá đỏ”, FLC muốn đưa thêm nhiều loại hìnhnghệ thuật đến với công chúng để có thể đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng.Phạm HảiẢnh:1- Vở nhạc kịch được biểu diễn tại Trung tâm hội nghị quốc tế, quần thể du lịchFLC Samson Beach & Golf Resort.3- Một cảnh trong vở “Lá đỏ”4- Các nghệ sĩ tham gia vở diễn

Phạm Hải