Đây là chương trình nghệ thuật đặc biệt do Nhà hát CAND tổ chức chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020).

Chương trình do Trung tá, NSND Nguyễn Thị Thúy Hiền, Giám đốc Nhà hát CAND chỉ đạo nghệ thuật; Thiếu tá, NSƯT Út Lan, Tổng đạo diễn và sự tham gia của 60 nghệ sĩ, chiến sĩ của Nhà hát CAND.

NSƯT Kim Oanh và tốp múa trong tiết mục biểu diễn "Ca ngợi Hồ Chủ Tịch" 

Chia sẻ về chương trình, Thiếu tá, NSƯT Út Lan cho biết, chương trình “Lời ca dâng Bác” được các nghệ sĩ, chiến sĩ của Nhà hát CAND chuẩn bị từ trước khi dịch bệnh do COVID-19 bùng phát tại Việt Nam. 

Tốp ca nữ Nhà hát CAND biểu diễn trong chương trình (ảnh: Hữu Huy - Tất Nghĩa)

Các tiết mục được dàn dựng công phu, kỹ lưỡng, có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Tổ quốc, ca ngợi lực lượng CAND, quê hương Bắc Giang, nơi đã tiếp nhận bức thư Bác Hồ gửi  Công an Khu 12, trong đó có Sáu điều dạy CAND về tư cách người Công an cách mệnh. Tuy nhiên, đây là chương trình đặc biệt kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh nên điểm nhấn trung tâm của chương trình là các tiết mục về Bác, ca ngợi Bác.

Sao mai Thu Hường tái xuất cùng các đồng nghiệp (ảnh: Hữu Huy - Tất Nghĩa)

Trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy CAND, 14 tiết mục đã được các nghệ sĩ CAND dâng lên Bác. Trong 110 phút diễn ra chương trình, công chúng có dịp xem lại nhiều tác phẩm nổi tiếng như: Nhớ lời Bác dạy, Từ làng Sen, Tháng Năm nhớ Bác, Đất nước tình yêu… 

Tiết mục biểu diễn của tốp ca nam Nhà hát CAND
Ca sĩ Mỹ Ly với ca khúc "Từ làng Sen" (ảnh: Hữu Huy - Tất Nghĩa)

Giọng ca giàu nội lực và bản lĩnh của Nhà hát CAND – NSƯT Kim Oanh tái xuất đầy thuyết phục với ca khúc “Ca ngợi Hồ Chủ Tịch”.  Sao mai 2008 Thu Hường trở lại cùng dàn múa phụ họa với ca khúc “Về miền quê yêu thương”.

Nhiều tiết mục được dàn dựng công phu đã được chuyển tải thành công đến công chúng

 Khán giả yêu thích nghệ thuật múa có dịp thưởng lãm tác phẩm “Yếm thắm lụa đào” do NSƯT Út Lan biên đạo. Nhiều tác phẩm khác cũng đã được chuyển tải thành công trong chương trình: Cội nguồn Sáu điều Bác Hồ dạy, Giữ cho cuộc sống bình yên, Lời ca dâng Bác, Lá cờ, Thanh âm người lính, Thiêng liêng lời Bác qua sự thể hiện của các ca sĩ Hoàng Yến, Kim Long, Lê Tuân, Huy Hoàng… và tốp múa, hợp xướng nam nữ của Nhà hát CAND.


N.Hoa (ảnh: Hữu Huy - Tất Nghĩa)