Chương trình “Cướp biển” chính thức đưa trở lại Rạp xiếc Trung ương với phiên bản mới, giàu tính giáo dục. Cuộc chiến giữa các chàng thủy thủ tài ba với lũ cướp biển nhằm cứu đại dương xanh và nàng tiên cá là cuộc chiến giữa cái thiện với cái ác. Câu chuyện được kể bằng ngôn ngữ nghệ thuật xiếc đương đại, sân khấu ứng dụng công nghệ để trở nên huyền ảo. Ê kíp sáng tạo còn lồng ghép một số tiết mục xiếc thú vui nhộn.

Xiếc "Cướp biển" phiên bản năm 2020

Chương trình “Mùa hè vui nhộn” cũng trở lại với diện mạo mới hơn. Đặc biệt, dip này, Liên đoàn Xiếc Việt Nam còn phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh giới thiệu tới đông đảo người dân và du khách đến Hạ Long vào tối ngày 29/5. Đây là hoạt động hưởng ứng chiến dịch kích cầu du lịch hè của địa phương, tăng sự hấp dẫn cho điểm đến du lịch. Vì vậy, Liên đoàn không chỉ quy tụ các nghệ sĩ tài năng của đơn vị mà còn nhiều nghệ sĩ xiếc tài năng trên cả nước.

Sân khấu Xiếc lung linh, rực rỡ sắc màu 

“Các chương trình nói trên đều được Liên đoàn chủ động tăng tính tương tác nhằm tạo sự hưng phấn và thích thú cho khán giả. Nhiều chính sách ưu đãi nhằm “kích cầu” cho nghệ thuật sân khấu cũng được triển khai. Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm 2019, số lượng hợp đồng biểu diễn của Liên đoàn vẫn còn ít hơn nhiều. Việc tổ chức biểu diễn chủ yếu nhằm tạo thói quen trở lại sân khấu của khán giả, chưa thể đặt nặng vấn đề doanh thu và rất có thể, tình trạng này còn kéo dài đến hết năm nay”. NSND Tống Toàn Thắng nhận định. 


N.Hoa