NSƯT Chí Trung, Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ cho biết, từ đầu năm 2018 đến nay, Nhà hát Tuổi trẻ có tần suất hoạt động liên tục với nhiều chương trình đặc sắc phục vụ nhiều độ tuổi khán giả trên địa bàn cả nước. 

Ngoài những “đặc sản” của mình là hài kịch và các chương trình dành cho thiếu nhi, thời gian qua, Nhà hát Tuổi trẻ vẫn được sự yêu mến của khán giả với những vở diễn mang thương hiệu “Kịch Lưu Quang Vũ”: ... “Ai là thủ phạm” (2015), “Lời nói dối cuối cùng” (2016), ”Hoa cúc xanh trên đầm lầy” (2017). Nhiều xuất diễn “Ai là thủ phạm”, “Hoa cúc xanh trên đầm lầy” đã “cháy vé”. 

Sân khấu "Tin ở hoa hồng" được thiết kế đẹp, hiện đại

Trong "mùa diễn" cuối năm, vở “Tin ở hoa hồng” là một trong những điểm nhấn quan trọng trong chuỗi hoạt động của nhà hát. Đây là vở diễn được đầu tư chăm chút kỹ lưỡng về mặt nghệ thuật cũng như hình thức thể hiện. Phần âm nhạc do nhạc sĩ Tiến Minh thực hiện, NSƯT Doãn Bằng thiết kế mỹ thuật. 

Vở diễn khơi gợi cảm hứng sống đẹp, sống có ích cho tuổi trẻ, đồng thời chuyển tải những những ước vọng, niềm tin của các nghệ sỹ của Nhà hát Tuổi trẻ về các giá trị sống tốt đẹp, thể hiện niềm tin tưởng vào sứ mệnh tốt đẹp của người nghệ sĩ nói chung, nghệ sĩ nhà hát nói riêng vào hành trình lan tỏa các giá trị sống ấy trong xã hội.

Nghệ sĩ Việt Nam và Nhật Bản trong ê kip thực hiện vở "Cậy Vanya"

Thực hiện sứ mệnh này, ngoài việc đầu tư dàn dựng vở “Tin ở hoa hồng”, từ ngày 13-12, các nghệ sĩ của nhà hát sẽ lưu diễn tại TP. Hồ Chí Minh. 

Ngoài các vở diễn “Ai là thủ phạm”, “Hoa cúc xanh trên đầm lầy” (vở diễn đạt Huy chương Vàng Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2018), các nghệ sĩ còn giới thiệu thương hiệu hài kịch nổi tiếng “Đời cười” đến khán giả phía Nam.

Chương trình ca múa nhạc "Nàng Việt" là một trong những "đặc sản" của nhà hát dành tặng khán giả dịp cuối năm

Rất nhiều hoạt động khác cũng được nhà hát triển khai nhằm tiếp cận khán giả như ra mắt bộ nhận diện thương hiệu LOGO mới, hệ thống bán vé online. www.datve.nhahattuoitre.vn. Vở kịch “Cậu Vanya” của nhà văn Nga A.P Chekhov đang được đơn vị phối hợp với Nhà hát Không tường – Nhật Bản dàn dựng. Vở kịch do đạo diễn sân khấu đương đại nổi tiếng Tsuyoshi Sugiyama cùng đội ngũ chuyên gia sân khấu hàng đầu Nhật Bản tham gia dàn dựng, quy tụ các diễn viên của Nhật Bản và Việt Nam tham gia trình diễn: Hemi Che, Matsuda Takashi, NSND Lê Khanh, NSƯT Đức Khuê, Thu Quỳnh, Quỳnh Dương, Thanh Dương, Tú Oanh, Thanh Bình, Hương Thủy… 

Dự kiến, vở diễn sẽ ra mắt khán giả Hà Nội vào 30-11, Quảng Ninh vào ngày 4-11, Hải Phòng vào ngày 6-12 và biểu diễn tại Nhật Bản năm 2019…


N.Hoa