Đây là sản phẩm âm nhạc được anh đặc biệt đầu tư thực hiện sau 3 năm ấp ủ ý tưởng cho album mới.

Buổi ra mắt album mang dáng dấp của một mini show khi có tới 5 tiết mục được trình diễn trên sân khấu Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. 

Ngoài 2 ca khúc trong album “Biển tình” do NSƯT Quốc Hưng biểu diễn, trong chương trình còn có đến 3 tiết mục do các nghệ sĩ múa thể hiện trên nền nhạc ca khúc nằm trong album. Đây là các tiết mục do NSƯT Đỗ Hiền biên đạo và trực tiếp tham gia biểu diễn, ủng hộ anh trai.

Buổi ra mắt album "Biển tình" mang dáng dấp 1 mini show

Album “Biển tình” gồm 10 ca khúc về biển: “Thuyền và biển” của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu, thơ Xuân Quỳnh, “Tìm tên anh trên bờ cát” của Duy Thái, “Biển đêm” của Lê Vinh và Nguyễn Thị Hồng Ngát, “Chút thư tình người lính biển” của nhạc sĩ Hoàng Hiệp – Trần Đăng Khoa, “Biển khát” của Trần Ngọc Ninh, “Biển cạn” của Kim Tuấn, “Bâng khuâng Trường Sa” của Lê Đức Hùng – Nguyễn Thế Kỷ.

NSƯT Quốc Hưng  thả giọng hát "Biển cạn" tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam chiều ngày 23-10

 Đảm nhận phần phối khí là những nhạc sĩ trẻ trung tại Hà Nội (Hà Trung, Chu Oanh) và Phúc Trường (TP Hồ Chí Minh).

NSƯT Quốc Hưng trao đổi với báo chí và đồng nghiệp về những tâm huyết anh dành cho sản phẩm âm nhạc mới nhất

Nhạc sĩ, NSND Phạm Ngọc Khôi, Phó Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam cho biết, album “Biển tình” là một sự ngạc nhiên thú vị. Các ca khúc trong album đều nghiêng về dòng nhạc nhẹ. Trong khi đó, Quốc Hưng lại là một trong những giọng bass hàng đầu của dòng nhạc thính phòng Việt Nam hiện nay. Nhưng, người yêu âm nhạc cũng dễ dàng nhận ra những dấu ấn rất riêng của một album đậm chất nghệ thuật. Trong đó, dấu hiệu đặc biệt, dễ nhận thấy nhất nhưng không dễ thực hiện nhất là sự hiện diện đặc biệt của dàn nhạc dây thính phòng, “ngón” đàn guitar và tiếng kèn saxophone điêu luyện…

N.Hoa