Cụ thể, Mỹ Tâm chọn hình thức livestreams để chia sẻ suy nghĩ của mình xoay quanh lùm xùm với nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng và ca khúc “Anh thì không”. Ca sỹ đất Đà Nẵng thẳng thắn nhận sai và gửi lời xin lỗi tới nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng. Cô thừa nhận do sơ suất trong vấn đề thực hiện những quy định liên quan tới tác quyền nên đã để xảy ra câu chuyện đáng tiếc này.

“Tâm là người sai vì Tâm quá vô tư trong việc dùng bài hát này. Bản thân Mỹ Tâm cố gắng liên hệ và hẹn gặp nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng để giải quyết nhưng ông bận nên không thể gặp”, ca sỹ Mỹ Tâm nói.

'Tâm tư của Mỹ Tâm thu hút đông đảo người xem.

Theo đó, Mỹ Tâm đồng ý sẽ không hát ca khúc “Anh thì không” nữa. Để không phụ lòng khán giả yêu mến ca khúc và MV “Anh thì không”, Mỹ Tâm sẽ nhờ nhạc sĩ trẻ Châu Đăng Khoa viết lại lời Việt cho ca khúc này. Rút kinh nghiệm, Mỹ Tâm cho biết cô đã thực hiện việc nộp phí tác quyền.

Bên cạnh đó, về ca khúc “Búp bê không tình yêu”, Mỹ Tâm giãi bày, cho đến bây giờ cô mới biết chuyện. Thời điểm thu ca khúc cho Album Vol 2 năm 2002, nhạc sĩ Lê Quang và quản lý của Mỹ Tâm đã giấu cô chuyện này và tự tìm cách giải quyết. Chính vì vậy, Mỹ Tâm không hề rõ sự tình. Đó cũng là lí do vì sao một lần nữa cô khiến nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng phiền lòng về chuyện tác quyền. Liên quan đến sự việc này, Mỹ Tâm tiếp tục gửi lời xin lỗi tới nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng.

Cốc Vũ