Theo đó, thí sinh bị loại là Nguyễn Thị Lệ Phượng (24 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang), MS 504, vì đã sử dụng bằng tốt nghiệp TPTH không hợp lệ. Theo xác nhận của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang thì bằng tốt nghiệp nói trên không phải đơn vị này cấp.

Thí sinh Nguyễn Thị Lệ Phượng.

Theo quy định của cuộc thi, các thí sinh phải có độ tuổi dự thi từ 18 đến 27 tuổi, có bằng tốt nghiệp PTTH trở lên, có vẻ đẹp tự nhiên (chưa qua giải phẫu thẩm mỹ hoặc chuyển đổi giới tính)…

Trao đổi với PV CAND Online, ông Võ An Nguyên – Trưởng BTC cuộc thi, xác nhận: “Thí sinh Nguyễn Thị Lệ Phượng, MS 504 đã lọt vào top 30 của đêm chung kết, sẽ diễn ra vào tối nay (22-7). Nhưng sáng nay, theo xác minh của ngành chức năng địa phương thì thí sinh này đã sử dụng bằng THPT không hợp lệ. Vì thế, BTC quyết định loại trực tiếp đối với thí sinh trên, nhằm đảm bảo tính công bằng, khách quan cho cuộc thi".

Như vậy, ngoài 2 thí sinh bỏ cuộc vì lý do cá nhân ở vòng chung khảo, thì đến nay vòng chung kết chỉ còn 27 ứng viên cho chiếc vương miện Hoa khôi Nam Bộ 2017. 

Cuộc thi sẽ diễn ra vào lúc 20h tối nay, tại Trung tâm Văn hóa TP Cần Thơ.

Trần Lĩnh