Ngày 21-11, bà Trương Thị Ngọc Cẩm – Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao & Truyền thanh – Truyền hình thành phố Hội An (VHTT&TTTH) tỉnh Quảng Nam) cho biết: đúng ngày kỷ niệm 20 năm được công nhận Di sản văn hóa thế giới, du khách đến phố cổ Hội An và làng gốm Thanh Hà vào ngày 4-12 sẽ được tự do tham quan các địa điểm, di tích mà không phải mua vé.

Chương trình miễn phí tham quan này nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày phố cổ Hội An được công nhận Di sản Văn hóa thế giới. Toàn bộ du khách đăng kí tham quan phố cổ vào ngày 4-12 sẽ được tự do tham quan các địa điểm, di tích, thưởng lãm không gian văn hóa cổ xưa của Hội An mà không phải mua vé. 

Chương trình này nhằm tri ân, tạo điều kiện cho du khách tìm hiểu những giá trị độc đáo về lịch sử, văn hóa của Hội An; qua đó tạo sức hút lôi kéo khách du lịch về với địa phương”.

Đúng ngày kỷ niệm 20 năm được công nhận Di sản văn hóa thế giới, du khách đến phố cổ Hội An và làng gốm Thanh Hà sẽ được tự do tham quan các địa điểm, di tích mà không phải mua vé.

Dịp này, vào trong tối 21-22 tháng 11, Trung tâm VHTT&TTTH thành phố Hội An sẽ tổ chức hội thi hô hát bài chòi. Vào sáng 2-12, sẽ có 500 vận động viên là người dân Hội An, du khách trong nước và quốc tế tham gia giải việt dã "Vì Di sản văn hóa thế giới Hội An" nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh Hội An cho du khách, nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc bảo tồn di sản, phát triển du lịch bền vững do UBND thành phố Hội An tổ chức.


Hoài Thu