Nghệ sĩ ưu tú Tống Toàn Thắng, tác giả kịch bản kiêm đạo diễn chương trình cho biết, “Đi cùng năm tháng” lấy hình tượng anh bộ đội cụ Hồ làm nhân vật trung tâm và xuyên suốt. Các tiết mục xiếc được lồng ghép với âm nhạc, các ca khúc truyền thống cách mạng, tạo cảm xúc cho khán giả qua nhiều nhân vật nổi tiếng trong lịch sử đấu tranh cách mạng. ... 

Những người lính nuôi quân vui nhộn trong tiết mục xiếc xe đạp

Ở đó, nữ nghệ sĩ xiếc từng giành rất nhiều giải thưởng - Bùi Thu Hương với trang phục trắng, nổi bật trên nền đỏ của lá cờ Tổ quốc cùng 8 nữ diễn viên phụ họa trình diễn cùng dây lụa đỏ sẽ kể lại câu chuyện nhiều xúc động về nữ anh hùng Võ Thị Sáu.

Gấu tiếp phẩm thời chiến trên sân khấu

“Chiếc gậy Trường Sơn” huyền thoại được xử lý từ tiết mục xiếc truyền thống  - “Dây thép chùng” qua phần trình diễn của nghệ sĩ Hà Bình mang tới cho khán giả nhiều bất ngờ. Cùng với các kỹ xảo thăng bằng trên dây, những màn diễn ảo thuật biến hóa cây gậy Trường Sơn nổi tiếng thành những bông hoa,  chiếc mũ tai bèo thành chim bồ câu... “kể chuyện” giấc mơ người lính gửi quà tặng cho bạn gái là những khoảnh khắc đầy lãng mạn, trong sáng của cuộc sống người lính trong những thời khắc im tiếng súng.

Màn tung hứng của các "chiến sĩ" gấu hứa hẹn nhiều hấp dẫn

Hình ảnh những chú gấu trong bộ tạp dề dễ thương, tung hứng dụng cụ nấu ăn, tham gia tiếp phẩm cùng các nghệ sĩ trong vai người lính nuôi quân, khéo léo của các chiến sĩ cùng đứng trên một chiếc xe đạp, anh bộ đội cùng vui đùa với chú trăn khổng lồ giữa khung cảnh núi rừng, đàn khỉ thông minh vui chơi với các chiến sĩ... hứa hẹn mang lại nhiều cảm xúc đặc biệt cho khán giả.

Hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ vui đùa cùng trăn khổng lồ giữa rừng già dễ khiến người xem "choáng"

Được biết, hiện nay, phần lớn vé mời xem đêm diễn đã được gửi tặng cho trẻ em các mái ấm, nhà mở, con em gia đình chính sách khó khăn. 70 trẻ em khó khăn, mồ côi ở vùng biên, chưa từng đến Hà Nội sẽ được Bộ đội Biên phòng tại tỉnh Sơn La đưa về xem biểu diễn. 

Kể chuyện về người lính biển bằng ngôn ngữ xiếc

Ngoài ra, ban tổ chức còn phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam tặng quà tri ân các gia đình thương binh liệt sĩ. Sau suất diễn 27-7, chương trình tiếp tục phục vụ khán giả vào ngày 28 và 29-7. Các nghệ sĩ tham gia chương trình không nhận thù lao biểu diễn để dành toàn bộ số tiền quyên góp ủng hộ con em gia đình chính sách vượt khó.

N.Hoa