Thế giới khủng long và thế giới loài người đan xen

Phần mới lấy bối cảnh 3 năm sau khi Công viên Jurassic World (trong phần 1) chính thức đóng cửa, tuy nhiên, các loài khủng long vẫn đang sinh sống trên hòn đảo du lịch từng kiếm cả tỷ USD một thời. Chỉ có một vấn đề là ngọn núi lửa trên hòn đảo “nổi dậy” và đe dọa tiêu diệt toàn bộ khủng long trên đảo.

Lúc này, nhà chức trách bắt đầu thảo luận giữ hay không giữ lại giống loài này. Các nhà làm phim đã lựa chọn một tình huống khá éo le. Đúng như một trò đùa tạo hóa khi loài khủng long từng thống trị Trái Đất từ hàng triệu năm trước, nhờ những tiến bộ khoa học đã được đem trở lại và hiện nay tiếp tục lại đứng trước sự “lựa chọn tự nhiên”.

Trailer của bộ phim 

Trong bối cảnh đó, quyết định cuối cùng được đưa ra là “thuận theo tự nhiên”. Lúc này, người quản lý cũ của Công viên khủng long, Claire Dearing (Bryce Dallas Howard) không thể đứng yên và đã kêu gọi (và chờ đợi) bất kỳ một cánh tay nào có thể giúp đỡ những chú khủng long sống sót khỏi thảm họa trên đảo núi lửa. Và bất ngờ thay, một tài phiệt họ Lockwood đã đề nghị được giúp đỡ Claire và loài khủng long.

Công viên Jurassic World hoang tàn sau 3 năm

Tuy nhiên, sự việc không chỉ đơn giản là như vậy khi nhân vật mấu chốt của mọi vấn đề là Eli Mills, người đại diện cho tỷ phú Benjamin Lockwood, hay nói đúng hơn là trên danh nghĩa sử dụng đống tài sản kếch xù của ông tài phiệt Lockwood đang ngồi xe lăn và chưa biết sống chết thế nào kia, để làm điều gì đó “tốt cho đời”.

Điều mà Lockwood không biết đó là Mills chỉ lợi dụng tiền của ông, tài năng của Claire và Owen Grady (Chris Pratt) để buôn lậu loài khủng long vì mục đích xấu. Và Mills cũng làm chao đảo không chỉ nhà Lockwood mà còn cả toàn bộ những cá thể khủng long, có thể nói là không thể tội nghiệp hơn.

Trong phim có khá nhiều cảnh máu me và "thót tim"

Nếu như trong phần trước của bộ phim được ra rạp năm 2015, khán giả có dịp trầm trồ về khung cảnh hoành tráng của hòn đảo với những chú khủng long thật đến khó tin thì phần này, về mặt kỹ xảo không làm người hâm mộ thất vọng. Mãn nhãn có thể nói là lời khen hơi “thừa” đối với một bom tấn Hollywood khi trong thời đại hình ảnh và trải nghiệm đang là xu hướng ăn điểm của mỗi bộ phim khi ra rạp, tuy nhiên, Jurassic World 2 làm được nhiều hơn thế.

Bộ phim rất mãn nhãn và giải trí

Tuy nhiên, hình ảnh con người qua sự thể hiện của các diễn viên hàng đầu của Hollywood như Chris Pratt, lại khá mờ nhạt trong phần này. Từ đầu đến cuối phim, nhuộm một màu khá u tối, từ một công viên từng thu hút hàng triệu người tham quan giờ trở thành đống đổ nát hoang tàn, đến cảnh những chú khủng long tuyệt vọng bị dung nham nhấn chìm…

Cuối phim, một số cá thể khủng long "thả rông" vào thế giới con người

Trong phim cũng có khá nhiều cảnh khiến khán giả yếu tim giật mình thon thót, đặc biệt là những pha xuất hiện đầy bất ngờ và tấn công từ đằng sau của những con khủng long săn mồi. Thậm chí có nhiều cảnh còn khá máu me và sự hoang dại của loài khủng long được khắc họa rất “thật”.

Phim chính thức ra rạp ngày 8-6.

Duy Tiến