Ngày 6-12 tại Hà Nội, Sở Du lịch Hà Nội đã công bố Cơ sở đạt chuẩn phục vụ khách du lịch cho Lanhuong Fashion House ở 18 Âu Cơ- Tây Hồ.

 Ông Đỗ Đình Hồng- Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết, Lan Hương Fashion House (số 18 Âu Cơ) là một trong những điểm chuẩn được lựa chọn để giới thiệu, quảng bá với du khách. Bởi không chỉ có đầy đủ điều kiện, cơ sở vật chất phục vụ du khách, quan trọng hơn, chủ nhân của Lanhuong Fashion House là nghệ nhân áo dài Lan Hương – người Hà Nội là những người rất yêu văn hóa Hà Nội, tâm huyết với Thủ đô.

Lan Hương Fashion House (số 18 Âu Cơ)

Với việc công nhận cơ sở đạt chuẩn phục vụ khách du lịch, Du lịch Hà Nội mong muốn tại ngôi nhà thời trang- không gian của những sáng tạo, được kỳ vọng vừa tạo nên một không gian của những lý tưởng mới mẻ trong lãnh địa thời trang, vừa tạo dựng thành một địa chỉ du lịch văn hoá- trải nghiệm hấp dẫn đối với du khách khi tới Hà Nội.

Các nghệ nhân đang chằm nón- Nón lá Làng Chuông

Được biết, ngày 11-12-2016 Không gian Áo dài Việt sẽ chính thức khai trương. Không gian Áo dài Việt sẽ mang tới cho du khách một cách nhìn cảm quan nhưng tổng thể về tà áo dài truyền thống của người phụ nữ Việt. Dựa trên nguồn tư liệu và hình ảnh xưa, tôn trọng và bảo tồn tính truyền thống, Nghệ nhân Lan Hương đã phác hoạ thiết kế bằng cảm xúc, bay bổng trong nghệ thuật và ưu tiên sử dụng lụa tơ tằm truyền thống trong nước.

 Tại đây còn có sự tham gia của các nghệ nhân Việt Nam ở các làng nghề như Tằm tơ Mỹ Đức, Lụa Vạn Phúc, thêu Quất Động, Chạm bạc Định Công – Đồng Xâm, Gốm Bát Tràng, dệt Đơ thao Triều Khúc, Nón lá Làng Chuông…Đồng thời, đây sẽ là nơi giao lưu của các nhà thiết kế thời trang trong nước và quốc tế.

Một số hình ảnh mẫu thiết kế Áo dài Việt Nam qua các thời kỳ của Nghệ nhân Lan Hương.

Lưu Hiệp