Xuất hiện trước công chúng với tà áo dài màu vàng, ca sĩ Khánh Ly mở màn đêm diễn với các ca khúc "Diễm xưa", "Hạ trắng",  rồi mới mở lời chào khán giả. 

Ca sỹ tâm sự: "Sài Gòn của tôi, tôi đã đi xa 40 năm. Một đời người chắc chẳng bao lần 40 năm như thế. Tôi biết ơn quý vị đã đến đây ngày hôm nay để cùng ôn lại những kỷ niệm và xin nhớ “áo xưa dù nhàu cũng xin bạc đầu gọi mãi tên nhau”.

Mở màn đêm nhạc với tà áo dài màu vàng là lựa chọn thường thấy của Khánh Ly

Cùng với ca khúc: Như cánh vạc bay, Tuổi đá buồn, Dấu chân địa đàng, Ở trọ… danh ca Khánh Ly cũng chia sẻ:” “40 năm gặp lại quý vị, tôi thấy điều rõ ràng là chúng ta đã già. 

Tôi đã qua tuổi 70. Hãy cứ hát đi. Người ta nói 72 mới bắt đầu biết yêu, từ sáng giờ tôi ăn ngủ không được. Tôi đến đây thật sớm tập dợt nữa như người ta mới biết yêu vậy”.

Hồng Nhung, Quang Dũng song ca trong đêm nhạc

Tiếp nối Khánh Ly, ca sĩ Quang Dũng trình bày ca khúc “Lặng lẽ nơi này” và song ca cùng ca sĩ Hồng Nhung ca khúc “Tình nhớ”.

Sau phần trình diễn “Này em có nhớ” của Hồng Nhung, Khánh Ly trở lại sân khấu với phần 2 của chương trình chủ đề “Mẹ và quê hương Việt Nam”. 

Trong phần này, ca sĩ Khánh Ly cùng với ca sĩ Quang Thành đã trình bày những ca khúc da vàng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: Người già em bé, Bà mẹ Ô Lý, Ca dao mẹ, Xin cho tôi, Chờ nhìn quê hương sáng chói.

Hồ Ngọc Hà tạo dấu ấn đẹp bằng màn biểu diễn đệm đàn và song ca với Khánh Ly

Đưa Khánh Ly từ “Mẹ và quê hương Việt Nam” đến phần cuối của chương trình “Tình yêu, tình người” là Hồ Ngọc Hà. Cô cũng chính là người đệm đàn và song ca cùng Khánh Ly ca khúc “Còn tuổi nào cho em”… 

Hàng loạt các sáng tác của  Anh Bằng, Ngô Thuỵ Miên, Phạm Duy, Nguyễn Ánh 9, Thanh Bình, Lam Phương, Vũ Thành An: Niệm khúc cuối, Ngày xưa Hoàng Thị, Nghìn trùng xa cách, Tình khúc chiều mưa, Tình lỡ, Bài tango dĩ vãng, Bài tango cho em, Đời đá vàng… cũng được chuyển đến khán giả qua các giọng ca của Khánh Ly, Ý Lan, Quang Dũng.

Khánh Ly, Hồng Nhung - 2 bóng hồng không thể thiếu trong cuộc đời của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Đêm nhạc khép lại bằng những bản tình ca của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: Như một lời chia tay, Em còn nhớ hay em đã quên, Để gió cuốn đi. Rơi nước mắt trên sân khấu, Khánh Ly chia sẻ thật tình rằng: “Bao nhiêu người đã ra đi khỏi cuộc đời này như nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Anh Bằng, Nguyễn Ánh 9, Thanh Bình… Tôi rồi cũng sẽ đi. Tôi từng hẹn nhạc sĩ Thanh Bình rồi hẹn hoài không gặp, như từng hẹn nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, thì ra cuộc đời là những cuộc hẹn không thành, và những người đi xa là những người làm ta thương nhớ không bao giờ nguôi”…

Hình ảnh Khánh Ly bật khóc trên sân khấu khiến nhiều khán giả rơi nước mắt theo

Dự kiến, sau “Khánh Ly – Live concert in Sài Gòn”, Khánh Ly sẽ tiếp tục trở lại với khán giả qua các đêm nhạc tại Vũng Tàu, Quy Nhơn và Huế. Đây đều là ba tỉnh thành lần đầu tiên ca sĩ Khánh Ly đến biểu diễn kể từ lần trở về Việt Nam lần đầu tiên năm 2014.

N.H - Q.T, ảnh: Gia Tiến