Bậc thầy guitar người Tây Ban Nha Rafael Serrallet. Ảnh: Pinterest

Đây là lần thứ hai nghệ sĩ Rafael Serrallet tái ngộ với các khán giả yêu guitar tại Việt Nam. Năm 2018, anh đã trở thành nghệ sĩ nhạc cổ điển đầu tiên từng biểu diễn tại 7 lục địa, bao gồm Nam Cực.

Trong dịp này, Rafael Serrallet cùng cây đàn guitar của mình sẽ mang tới cho công chúng Việt Nam một thế giới huyền bí và diệu kì của Lịch sử và những chiến công của người Tây Ban Nha, từ chuyến hải hành vòng quanh thế giới đầu tiên vào thế kỉ 16, tới âm nhạc trong khoảng thời gian từ thế kỉ 18 đến thế kỉ 20.

Năm 2019 là năm Tây Ban Nha kỉ niệm 500 năm diễn ra chuyến hải hành vòng quanh thế giới đầu tiên được thực hiện bởi hai nhà thám hiểm Fernanado de Magallanes và Juan Sebastián Elcano. Theo Chính phủ Tây Ban Nha đây sẽ là sự kiện nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng.

Chương trình sẽ dành không gian tôn vinh dành cho thời kì xa xưa đó, và đoàn thám hiểm ngày ấy khi rời Sanlúcar de Barrameda để thực hiện một hành trình dài đến khó tin, và sau đó trở thành chuyến du hành vòng quanh thế giới bằng đường biển đầu tiên được ghi nhận.

Chương trình sẽ diễn ra vào tối 10-10 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.


Tiên An