Chương trình “Tết sẻ chia - tết yêu thương” là lễ hội “ Gói bánh chưng - Gói trọn yêu thương” do CLB Liên kết trẻ Việt Nam tổ chức nhằm mục đích giúp đỡ những bạn nhỏ miền núi phía Bắc còn có những hoàn cảnh khó khăn chưa có được cái Tết ấm áp, đủ đầy.

Hoa hậu hoàn vũ H’Hen Niê xuất hiện trong lễ hội "Gói bánh chưng-gói trọn yêu thương"

Chương trình có sự đồng hành của Hoa hậu hoàn vũ H’Hen Niê. Chia sẻ tại buổi lễ H’Hen cho biết, cô rất vui khi lần đầu tiên được gói bánh chưng xanh cổ truyền ngày Tết. Điều đặc biệt hơn là những chiếc bánh này sẽ được gửi đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên vùng cao.

“Ngày mai (26-1) H’Hen sẽ lên đường lên một số tỉnh Tây Bắc, xem qua truyền hình H’Hen thấy trên đó rất nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chuyến đi này H’Hen muốn giúp đỡ phần nào cho các em dịp để các em đón một Tết Nguyên đán vui vẻ hơn. Mình sẽ cố gắng giúp các em, đặc biệt là giáo dục”.

Một số hình ảnh Hoa hậu H'Hen gói bánh chưng:

Lễ hội bắt đầu với các tiết mục ca nhạc .
Hoa hậu H’ H’Hen Niê nhận hoa của ban tổ chức.
Sau đó người đẹp thuộc op 5 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2018 tham gia gói bánh chưng. Cô tỏ ra khá thích thú với trải nghiệm này.
Cô gái người Ê Đê với làn da nâu và mái tóc ngắn học hỏi rất nhanh kỹ năng gói loại bánh đặc trưng trong ngày Tết của Việt Nam.
Các công đoạn gói bánh được thực hiện đầy đủ giống như cách gói bánh truyền thống không cần dùng tới khuôn.
Hoa hậu H’ H’Hen Niê thích thú "khoe" thành quả gói bánh của mình.
Sau khi sự xuất hiện của hoa hậu H’ H’Hen Niê nhiều người dân khác tại lễ hội cũng tham gia gói bánh tặng trẻ em vùng cao.
Những chiếc bánh này sẽ được gửi đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên vùng cao.
Bình-Ngọc