Cao Sơn là xã nghèo và cao nhất của huyện Mường Khương, 100% là đồng bào dân tộc Mông sinh sống trên địa bàn. Với tinh thần lá lành đùm lá rách, khơi dậy tinh thần tương thân tương ai, giúp đỡ, ủng hộ bà con trong dịp mùa đông giá rét. 

Phòng An ninh đối ngoại Công an tỉnh Lào Cai, phối hợp với Phòng CSHS Công an TP Hải Phòng và CLB “Ngôi nhà yêu thương” Hải Phòng đã đến thăm và trao tặng cho các em học sinh trường tiểu học dân tộc bán trú Cao Sơn, điểm trường thôn Sảng Lùng Chéng và thôn Sả Lùng Chén. 

Chương trình "Xuân yêu thương" đã tặng nhiều xuất quà giá trị cho các em học sinh xã Cao Sơn, huyện Mường Khương, Lào Cai.

Tại buổi trao quà, đoàn công tác đã trao đến cho các thầy cô và các em học sinh nơi đây 1 tấn gạo, gần 600 chiếc chăn ấm, áo ấm, ủng, mũ len, giày… cùng bánh kẹo và sữa. 

Bên cạnh đó, đoàn công tác còn trao cho 10 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi xuất quà trị giá 500.000Đ (Năm trăm nghìn đồng). Tổng giá trị lên đến hơn 120 triệu đồng. Cũng trong buổi tặng quà, các cán bộ đoàn thanh niên và Hội Phụ nữ phòng An ninh đối ngoại còn tổ chức giao lưu văn nghệ; phát tờ rơi tuyên truyền Luật an toàn giao thông cho các em học sinh Cao Sơn.

Đây là những món quà vô cùng ý nghĩa mà đoàn công tác và các mạnh thường quân muốn trao đến cho các em học sinh vùng cao với hi vọng các em sẽ có một mùa đông ấm áp và đón Tết nguyên đán Kỷ Hợi trong niềm hạnh phúc, ấm no và tràn dầy yêu thương.

Quỳnh Trang