Trong khuôn khổ kỉ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Italia, ngày 20-9, Đại sứ quán Italia tại Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo về Tuần lễ Phim Italia đầu tiên tại Hà Nội (20 đến 23-9), với sự tham dự của bà Cecilia Piccioni, Đại sứ Italia tại Việt Nam; ông Vincenzo De Luca, Cục trưởng Cục Xúc tiến Kinh tế và Văn hóa, Bộ Ngoại Giao Italia, Đạo diễn đương đại nổi tiếng nhất Italia Paolo Genovese và Nhà biên kịch Rolando Ravello.

Các khách mời tại buổi họp báo Tuần lễ Phim Italia đầu tiên tại Hà Nội. 

Tại buổi họp báo, ông Vincenzo nhấn mạnh: "Tuần lễ Phim Italia đầu tiên tại Hà Nội là một sự kiện lịch sử quan trọng trong mối quan hệ giữa hai quốc gia. Trong giai đoạn Việt Nam khó khăn, chính phủ và nhân dân Italia luôn hỗ trợ Việt Nam về mặt con người và ủng hộ nhân đạo. Những năm gần đây, hai bên thường xuyên thúc đẩy tăng cường về mặt kinh tế và hiện giờ là cả lĩnh vực văn hóa. Điều này khiến tôi vô cùng hứng khởi". 

Cục trưởng Xúc tiến Kinh tế và Văn hóa thuộc Bộ Ngoại Giao Italia cũng cho hay sự kiện lần này sẽ giới thiệu đến các khán giả ba bộ phim của đạo diễn đương đại nổi tiếng nhất Italia Paolo Genovese bao gồm: Người lạ hoàn hảo,  Địa điểm, Gia đình hoàn hảo. Đây đều là những bộ phim đạt giải cao tại các liên hoan phim quốc tế và được nhiều quốc gia trên thế giới đón nhận.

Các diễn viên trong bộ phim Người lạ hoàn hảo. 

Nói về việc được trở thành khách mời danh dự cho sự kiện này, đạo diễn Paolo Genovese bày tỏ sự vui mừng và nêu rõ: "Tôi tin rằng sự kiện này sẽ giúp các khán giả thủ đô có cái nhìn rõ nét hơn về văn hóa và con người Italia. Hơn nữa, đây cũng là cơ hội để tôi và những người bạn của mình được tìm hiểu sâu hơn về điện ảnh Việt Nam - cửa ngõ quan trọng kết nối Italia và Đông Nam Á". 

Theo lịch sự kiện, ba bộ phim Người lạ hoàn hảo, Địa điểm và Gia đình hoàn hảo sẽ lần lượt trình chiếu từ 20 đến 23-9 tại rạp CGV Vincom Bà Triệu và rạp Kim Đồng. 

Được biết, Italia đã có những đóng góp to lớn cho nền điện ảnh đương đại kể từ năm 1896, và trở thành một trong những cường quốc trong lĩnh vực này cùng với rất nhiều các tên tuổi nổi tiếng, từ đạo diễn, diễn viên, cho đến các kỹ thuật viên lành nghề đã đoạt giải trong nhiều liên hoan phim danh tiếng trên thế giới.

Linh Đan