Tối 20-10 (giờ địa phương), bộ phim tài liệu có tên "Harry và Meghan: Hành trình về châu Phi" chính thức được phát sóng trên kênh truyền hình Anh ITV, với những lời chia sẻ đầy nước mắt của vị công nương trẻ Meghan Markle về cuộc sống hôn nhân ngỡ tưởng như mơ của mình.

Trong một dịp hiếm hoi mở lòng với giới truyền thông, Meghan tiết lộ cô từng bị bạn bè cảnh báo rằng việc kết hôn với hoàng tử Anh có thể sẽ "hủy hoại" cuộc sống của chính cô.

Hoàng tử Harry bên vợ mình, công nương Meghan. Ảnh: Daily

"Khi tôi mới gặp chồng mình, bạn bè của tôi đều rất hạnh phúc, bởi vì họ thấy tôi hạnh phúc. Tuy nhiên những người bạn Anh của tôi lại nói rằng: "Tớ tin là anh ấy tuyệt. Nhưng tớ không nghĩ là cậu nên lấy anh ấy, bởi cánh truyền thông lá cải ở Anh sẽ hủy hoại cuộc đời của cậu", Meghan nói. 

Sau hơn một năm kết hôn với trái ngọt là một thiên thần kháu khỉnh, công nương Anh buộc phải thừa nhận rằng những điều mà bạn bè cô cảnh báo đã trở thành sự thật, và chính điều đó đã khiến cuộc sống của cô trở nên áp lực hơn.

Nói về những khó khăn sau khi lấy chồng là thành viên gia đình hoàng gia và sinh con, công nương Meghan cay đắng chia sẻ: "Hãy nhìn xem, bất cứ phụ nữ nào, đặc biệt khi mang bầu, đều trở nên dễ tổn thương và điều đó khiến cho bạn cảm thấy khó khăn, và rồi sau đó, bạn lại sinh con. Với một người phụ nữ, đó là vấn đề lớn... Không có nhiều người hỏi rằng tôi liệu có ổn không".

Sau khi thừa nhận với MC chương trình rằng mình đang "vật lộn và luôn cố gắng" thích nghi với tình hình hiện tại, Meghan cũng nói thêm: "Nhưng điều tốt đẹp là tôi có con, có chồng ở bên. Và họ là những người quan trọng nhất". 

Những chia sẻ này được đưa ra trong bối cảnh nữ công nương và chồng mình, hoàng tử Harry, đã đệ đơn kiện cơ quan truyền thông Daily Mail và DMG vì đã công bố bất hợp pháp những lá thư giữa công nương Meghan và cha cô. Hoàng tử Harry cũng đệ đơn kiện The Sun và Daily Mirror vì đã nghe lén điện thoại của anh.

Hai vị hoàng tử điển trai của hoàng gia Anh sánh bước cùng vợ của mình. Ảnh: Telegraph

Cũng trong bộ phim tài liệu này, được cho là hoàn thiện trong tháng 9 vừa qua nhân chuyến thăm châu Phi của vợ chồng hoàng tử Harry, hoàng tử Harry cũng chia sẻ những áp lực và mâu thuẫn trong chính mối quan hệ với anh trai của mình, thừa nhận điều này là "không thể tránh khỏi" do công việc và do áp lực.

"Vào thời điểm hiện tại, chúng tôi đang đi trên những con đường khác nhau, nhưng tôi sẽ luôn có mặt nếu anh ấy cần, và tôi biết anh ấy cũng sẽ làm vậy. Chúng tôi không gặp nhau nhiều như trước kia vì tất cả đều bận rộn. Nhưng tôi yêu quý anh ấy chân thành. Nhưng vì là anh em, nên chúng tôi có cả những ngày tốt và không tốt”, Hoàng tử Anh lý giải.

Những chia sẻ đẫm nước mắt của nữ công nương Meghan cùng lời giãi bày chân thành của hoàng tử Harry đã nhận được vô vàn lời động viên từ cộng đồng mạng và người dân Anh. Tuy nhiên, bộ phim tài liệu này cũng đang bị công kích trên nhiều nền tảng truyền thông, với phán đoán rằng cặp vợ chồng hoàng gia Harry - Meghan cố tình phát sóng bộ phim vào đúng thời điểm công nương Kate và hoàng tử William vừa kết thúc chuyến đi tới Pakistan, nhằm làm lu mờ thành quả của chuyến đi này.

Trong một diễn biến mới nhất, cặp vợ chồng hoàng tử Harry và công nương Meghan ngày 21-10 tuyên bố sẽ tạm dừng các nhiệm vụ hoàng gia từ giữa tháng sau cho đến hết năm để có thời gian cho cuộc sống cá nhân. 

An Nhiên