Sự kiện đám cưới của Hoàng tử Harry và nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle đang là tâm điểm chú ý của người dân Vương quốc Anh và cả trên thế giới. Vì vậy, những chi tiết dù là nhỏ nhặt nhất trong đám cưới của hoàng tử Harry cũng đều nhận được sự quan tâm đặc biệt của công chúng.

Claire Ptak, chủ tiệm bánh Violet Bakery tại London là thợ bánh được vị hôn thê của hoàng tử Harry đích thân "chọn mặt gửi vàng" để làm chiếc bánh cưới cho cặp đôi.

 Mới đây, Claire cho biết, chiếc bánh cưới hoàng gia đang trong những công đoạn hoàn thiện cuối cùng, và sẽ chỉ được tiết lộ trong đám cưới của Hoàng tử được diễn ra vào ngày mai 19-5.

“Chiếc bánh lần này được thiết kế gồm ba phần với những kích cỡ khác nhau, có bố cục “phi truyền thống” và thiết kế khác với những chiếc bánh cưới hoàng gia trước đó”, Claire tiết lộ.

Theo truyền thống, bánh cưới trong Hoàng gia Anh thường là loại bánh trái cây đa dạng. Tuy nhiên, Hoàng tử Harry và hôn thê Meghan quyết định chọn bánh cưới có hương vị chanh đặc trưng, được làm từ 20kg bơ, 20kg bột mì, 20kg đường, 500 quả trứng hữu cơ. Hương vị chanh đặc biệt được làm từ 200 quả chanh Amalfi và 10 lọ siro hoa cơm cháy lấy từ khu điền sản Sandringham của Nữ hoàng Victoria.

Ngoài ra, xung quanh chiếc bánh cưới được phủ một lớp kem bơ và trang trí bằng những loại hoa tươi mà Meghan Markle yêu thích.

Chiếc bánh cưới 8 tầng mang hương vị vani truyền thống trong lễ cưới của Hoàng tử William và công nương Kate Middleton vào năm 2011

Chủ tiệm bánh Violet Bakery, Claire Ptak cùng 6 thợ bánh khác đã làm việc không ngừng nghỉ trong vòng 5 ngày tại khu vực bếp rộng lớn bên trong Điện Buckingham để cho ra đời chiếc bánh cưới đặc biệt này.

Hoàng tử Harry và nữ diễn viên Meghan đang rất háo hức để chia sẻ chiếc bánh cưới vị chanh này với khách khứa tại đám cưới diễn ra vào ngày 19/5 ở lâu đài Windsor.

Cao Trung