Ngay khi thông tin gây xôn xao về 12 cầu thủ nhí cùng huấn luận viên 25 tuổi bị mắc kẹt ở hang động gần biên giới Myanmar được công bố, dư luận thế giới lập tức bị cuốn vào quá trình giải cứu và phục hồi của các cậu bé. 

Sau hơn 2 tuần, những chi tiết về kết thúc có hậu của đội bóng và việc huy động nhân viên cứu hộ toàn cầu là một minh chứng cho sức mạnh của con người. Nhưng cái chết đột ngột và bi thảm của một trong những nhân viên cứu hộ đã nhấn mạnh mức độ nghiêm trọng của tình hình.

Cảnh trong giải cứu đội bóng trong phim

Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều câu hỏi đặt ra sau khi từng cậu bé được cứu thoát. Tại sao đội bóng lại ở đó? Tại sao các em có thể sống sót qua gần 2 tuần mà không có một chút lương thực và không biết bơi? Tinh thần và thể lực của đội bóng sẽ ra sao? Những cái giá phải trả để đưa đội bóng ra khỏi hang động nguy hiểm này là gì? Và tại sao điều kiện địa chất độc đáo của hang động này lại gây ra nhiều thách thức cho đội cứu hộ? 

Bộ phim hứa hẹn lý giải được nhiều thắc mắc của công chúng trong chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan

“Chiến dịch giải cứu tại hang ngầm ở Thái Lan” sẽ là phim tài liệu đầu tiên khám phá và trả lời tất cả những khía cạnh của sự kiện này.

Một trong số các hình ảnh khác của phim tài liệu

Được biết, đây là một bộ phim tài liệu mang tính thời sự cao của kênh truyền hình khoa giáo Discovery Channel. Thời điểm công chiếu bộ phim cũng chính là ngày kỷ niệm tròn một tháng đội bóng thiếu niên bị mắc kẹt trong hang.

Ngoài ra, ngay trước bộ phim tài liệu này, kênh Discovery cũng sẽ phát sóng tập đầu tiên của “Tuần lễ cá mập 2018”. 7 bộ phim trong tuyển tập này sẽ được phát sóng vào 21h hàng ngày bắt đầu từ 23-7 đến 29-7.


N.Hoa