Tối qua, ngày 8-7, cuộc thi Vietnam Idol 2016 đã chính thức khởi động với vòng thi đầu tiên với các phần thi của top 6 nam gồm Bá Duy, Tùng Dương, Quang Đạt, Việt Thắng, Tùng Dương và Tuấn Phong. 

Đây là vòng thi có sự tham gia của Hội đồng giám khảo khách mời, bên cạnh ban giám khảo chính thức để lựa chọn 5 gương mặt nổi bật nhất bước vào vòng Gala. Với phần thi chưa thuyết phục được ban giám khảo, Tuấn Phong trở thành thí sinh đầu tiên trong Top 12 phải chính thức chia tay cuộc thi trong sự luyến tiếc của khán giả.

Top 6 nam.

Là một phát hiện thú vị của Vietnam Idol 2016, bước qua mỗi vòng thi, “chàng trai bún bò”Bá Duy đã khiến ban giám khảo lẫn khán giả ngạc nhiên bởi khả năng bứt phá lẫn sự thích ứng với đòi hỏi và yêu cầu ngày một cao của chương trình. Lần đầu trình diễn trên một sân khấu lớn, chính ánh đèn sân khấu cùng tiếng cổ vũ của khán giả đã trở thành nguồn năng lượng mang đến phần trình diễn đầy cảm xúc với ca khúc “Mùa yêu đầu” (Sáng tác: Đinh Mạnh Ninh).

Nhận xét về phần thi của chàng trai này, đạo diễn Quang Dũng cho rằng nếu thí sinh khác đều hát dưới phong độ thì ngược lại, Bá Duy làm rất tốt. Với anh, một phần trình diễn thành công thì “không cần làm gì nhiều, chỉ cần sự chân thành”. 

Vị đạo diễn cũng hài hước đặt câu hỏi, phải chăng quán bún bò của anh chàng này có đắt khách hơn khi Bá Duy tham gia chương trình không? Đáp lại, chàng trai này thật thà cho biết, dù không ghé qua quán nữa nhưng anh nghe nói, rất nhiều khán giả tìm đến quán bún để được gặp mình.

"Chàng trai bún bò" Ba Duy với "Mùa yêu đầu".

Bên cạnh đó, ca sĩ Bằng Kiều nhận xét Bá Duy là thí sinh truyền tải nội dung bài hát tốt nhất so với các thí sinh còn lại. Ngoài sự thông minh trong cách lựa chọn bài hát, thành công của Bá Duy là “hát để cho mọi người hiểu. Việc này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại không hề đơn giản”, nam ca sĩ khẳng định. 

Với giám khảo Thu Minh, điều chị đánh giá cao chính là năng lượng và cảm xúc chân thành, biết cách tư duy và xử lý, lồng ghép cảm xúc và kỹ thuật khi thể hiện bài hát. Đó cũng là lý do mà nữ ca sĩ nhận định Bá Duy “có đẳng cấp của một ca sĩ”.

Hội đồng Giám khảo.

Kết thúc đêm thi đầu tiên nhiều cảm xúc của Vòng Studio, 4 thí sinh được bộ ba giám khảo lựa chọn để bước tiếp vào Vòng Gala, đó là Việt Thắng, Quang Đạt, Bá Duy, Minh Trị. 

Tuấn Phong 9 (giữa) là thí sinh đầu tiên ra về.

Tùng Dương và Tuấn Phong là 2 thí sinh phải đối mặt với nguy cơ bị loại. Tuy nhiên, cơ hội cuối cùng dành cho họ thuộc về Hội đồng giám khảo khách mời bao gồm 31 thành viên là những phóng viên thuộc lĩnh vực văn hoá – giải trí, những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội. 

Với 26 phiếu bình chọn, Tùng Dương đã có chiến thắng áp đảo trước Tuấn Phong và giánh cơ hội có mặt trong Top 10 của Vietnam Idol 2016. 

Cốc Vũ - Ảnh: Ân Nguyễn